Thứ Bảy, 13/07/2024, 10:48
28.9 C
Ho Chi Minh City

VCS tham gia tổ chức chống lừa đảo toàn cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VCS tham gia tổ chức chống lừa đảo toàn cầu

Chánh Trung

(TBKTSG Online) – Công ty An ninh mạng Viettel (VCS) vừa trở thành thành viên của Tổ chức Chống lừa đảo Toàn cầu (Anti-Phishing Working Group – APWG).

VCS tham gia tổ chức chống lừa đảo toàn cầu
Việc tham gia APGW sẽ giúp VCS tiếp cận thông tin, phòng chống lừa đảo tốt hơn. Ảnh: Viettel

Các đơn vị khi tham gia vào mạng lưới của APWG sẽ được tiếp cận những thông tin và nguy cơ an ninh mạng cấp quốc tế, qua đó sẽ xây dựng phương án hành động kịp thời cho tổ chức của mình.

Việc VCS tham gia tổ chức APWG là một bước tiến trong việc kết nối, chia sẻ thông tin an ninh mạng và cảnh báo sớm, góp phần ngăn chặn các nguy cơ tấn công mạng kịp thời trên phạm vi toàn cầu.

APWG là một liên minh toàn cầu nhằm đối phó với tội phạm mạng, tập hợp các công ty an ninh mạng, các cơ quan chính phủ, cơ quan thực thi pháp luật, các tổ chức phi chính phủ, gồm các tổ chức uy tín như Hiệp hội Khối thịnh vượng chung (CPA), Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU), Nhóm chống Tội phạm công nghệ cao G8, Trung tâm phòng chống tội mạng mạng liên minh châu Âu –  Europol EC3…

Hiện nay, APWG có hơn 2.200 thành viên trên toàn thế giới, trong đó có các thương hiệu nổi tiếng như Kaspersky Lab, BitDefender, Symantec, McAfee, VeriSign, Fortinet, ESET, Palo Alto Networks.

Nền tảng Viettel Threat Intelligence được VCS phát triển là giải pháp an ninh mạng giúp thu thập, nhận định và cảnh báo các mối đe doạ trên không gian mạng dành cho tổ chức, doanh nghiệp. Triển khai từ tháng 10-2020, nền tảng này đang được áp dụng trực tiếp trong các dịch vụ của Viettel và một số ngân hàng tại Việt Nam.
 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới