Thứ Bảy, 15/06/2024, 14:51
35 C
Ho Chi Minh City

VCB và EPS hợp tác cung cấp dịch vụ chứng khoán  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VCB và EPS hợp tác cung cấp dịch vụ chứng khoán  

(TBKTSG Online) – Nhà đầu tư hiện có thể đến các chi nhánh hoặc phòng giao dịch của Ngân hàng Ngoại Thương (VCB) để mở tài khoản giao dịch chứng khoán tại Công ty Chứng khoán Gia Quyền (EPS).

Đây là một nội dung trong hợp đồng hợp tác vừa được VCB và EPS ký kết vào cuối tuần qua. 

Ngoài ra, VCB còn giúp EPS trong việc cung cấp các dịch vụ như lưu ký chứng khoán cho nhà đầu tư nước ngoài, thanh toán tiền mua và bán chứng khoán, nhận và chuyển tiền đặt cọc đấu giá chứng khoán, thực hiện giao dịch của nhà đầu tư về quyền mua cổ phiếu khi tổ chức niêm yết phát hành thêm cổ phiếu mới, trả cổ tức, thu phí giao dịch chứng khoán, truy vấn thông tin tài khoản thông qua hệ thống của VCB hoặc hệ thống truy vấn của EPS…

Theo quy định của Bộ Tài chính, các công ty chứng khoán phải chuyển việc quản lý tài khoản của nhà đầu tư cho các ngân hàng thực hiện. Quy định này được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đưa ra thời hạn áp dụng bắt đầu từ 1-3-2008. Hiện các công ty chứng khoán và ngân hàng trong nước đang triển khai việc hợp tác với nhau để thực hiện.

EPS hiện có vốn điều lệ 135 tỉ đồng trong đó Tập đoàn dệt may Việt Nam hiện đang nắm giữ 22% cổ phần. Công ty cũng đang làm thủ tục tăng vốn điều lệ lên 300 tỉ đồng.  

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới