Thứ Hai, 24/06/2024, 10:43
25.6 C
Ho Chi Minh City

Vay thêm 119 triệu đô la từ WB cho dự án nước sạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vay thêm 119 triệu đô la từ WB cho dự án nước sạch

Tư Hoàng

Vay thêm 119 triệu đô la từ WB cho dự án nước sạch
Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đã được cải thiện nhờ vốn vay của WB. Ảnh TL

(TBKTSG Online) – Ngân hàng Thế giới (WB) đã duyệt khoản tài chính bổ sung trị giá 119 triệu đô la Mỹ cho một dự án nhằm đáp ứng nhu cầu nước sạch và xử lý nước thải ở một số khu đô thị ở Việt Nam, theo tin từ WB sáng nay, 27-5.

Khoản tài chính bổ sung cho Dự án cấp nước và xử lý nước thải Việt Nam chủ yếu sẽ được sử dụng cho một tiểu dự án xử lý nước thải và thoát nước tại tỉnh Bình Dương. Đồng thời, khoản vay này cũng sẽ được sử dụng để bù vào chi phí gia tăng do đồng đô la Mỹ tăng giá, và để hỗ trợ kỹ thuật cho Bộ Xây dựng trong việc chuẩn bị một dự án đầu tư mới về cấp nước tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Với khoản tài trợ này, thêm 65.872 hộ gia đình với 450.382 nhân khẩu sẽ được đấu nối với nguồn nước sạch, và tới 312.000 cư dân thành thị sẽ được hưởng lợi nhờ điều kiện vệ sinh môi trường được cải thiện.

Khoản tài trợ bổ sung bao gồm một khoản tín dụng trị giá 50 triệu đô la Mỹ từ nguồn IDA (Hiệp hội Phát triển Quốc tế) – nguồn vốn ưu đãi của Nhóm các Tổ chức thuộc Ngân hàng Thế giới dành cho các nước có thu nhập thấp, và một khoản vay trị giá 69 triệu đô la Mỹ từ nguồn IBRD (Ngân hàng Tái thiết và Phát triển Quốc tế) – tức nguồn vốn vay của Nhóm các Tổ chức thuộc WB dành cho các nước có thu nhập trung bình.

Dự án ban đầu được WB phê duyệt vào tháng 5-2011, và đã tài trợ cho 7 tiểu dự án cấp nước và xử lý nước thải ở 10 tỉnh, với quy mô dân số trung bình là 100.000 người ở các trung tâm đô thị.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới