Thứ Năm, 20/06/2024, 18:51
32.3 C
Ho Chi Minh City

Vay 150 triệu đô la từ Israel

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vay 150 triệu đô la từ Israel

Ngày 10-4, ông Nguyễn Thành Đô, Vụ trưởng Vụ tài chính đối ngoại đã thay mặt Bộ Tài chính ký các hiệp định vay khung với hai ngân hàng là Hapoalim B.M. và Leumi Le-Israel, với khoản vay lên đến 150 triệu đô la Mỹ.

Đây là các ngân hàng được Chính phủ Israel chỉ định tham gia triển khai nghị định thư về hợp tác tài chính đầu tiên giữa Chính phủ Việt Nam và Israel, đã được hai nước ký ngày 25-10-2007 với trị giá 150 triệu đô la Mỹ.

Hiệp định vay khung này là bước quan trọng để có thể triển khai việc tài trợ vốn của Israel cho Việt Nam, tạo điều kiện để các doanh nghiệp hai nước tiếp cận và hợp tác kinh doanh trong thời gian tới.

Đặc biệt, thông qua tài trợ vốn, Chính phủ Israel mong muốn sự có mặt của các doanh nghiệp Israel tại Việt Nam trong những lĩnh vực mà họ có thế mạnh là các sản phẩm công nghệ cao, các thiết bị máy móc trong lĩnh vực y tế và viễn thông.

Với hiệp định vay này, Việt Nam cam kết sử dụng nguồn vốn cơ bản đúng mục đích và những điều kiện hai bên cam kết; đồng thời chỉ đạo doanh nghiệp Việt Nam cộng tác chặt chẽ hiệu quả với doanh nghiệp Israel.

Theo TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới