Thứ Bảy, 22/06/2024, 10:42
27.3 C
Ho Chi Minh City

VASEP muốn có Hiệp hội người nuôi cá tra

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VASEP muốn có Hiệp hội người nuôi cá tra

Ngọc Hùng

Người dân ĐBSCL đang thu hoạch cá tra, basa. Ảnh: Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Để có thể nâng cao tiếng nói cho người nuôi cá tra, ba sa và giúp ngành nuôi cá tra, basa phát triển bền vững trong những năm tới, cần sớm thành lập Hiệp hội những người nuôi cá tra, ba sa.

Ông Trương Đình Hòe, Tổng thư ký Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) nói như vậy và theo VASEP trong mấy ngày qua, báo chí châu Âu đưa tin rằng, quy trình nuôi cá tra, basa của Việt Nam “đang có vấn đề”, và một số báo cho rằng cá tra, basa nuôi tại Việt Nam và đem bán tại Anh là do người “nô lệ” sản xuất.

Chính vì vậy, để có thể bênh vực quyền lợi của mình, ông Hòe cho rằng, người nuôi cá tra, basa cần sớm đứng ra thành lập Hiệp hội người nuôi cá

tra , basa để có cơ sở pháp lý và đưa ra bằng chứng, chứng minh cho phía châu Âu thấy mức độ “trung thực” của thông tin mà các báo tại châu Âu trích dẫn.

Theo ông Hòe, trong đề án phát triển ngành cá tra, ba sa đến năm 2020 cũng đề cập đến việc thành lập hiệp hội người nuôi cá tra, ba sa nhưng không hiểu vì lý do gì mà đến này hiệp hội vẫn chưa được thành lập.

Ngoài ra, VASEP cũng cho rằng, lâu nay khi giá thức ăn thủy sản lên cao, những phản ứng của người nuôi cá chỉ mang tính riêng lẻ, do đó, nếu Hiệp hội người nuôi cá tra, ba sa được thành lập sẽ giúp tiếng nói của người nuôi có trọng lượng hơn trong việc đưa ra ý kiến với các nhà sản xuất thức ăn cũng như với các nhà máy chế biến.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới