Thứ Bảy, 18/05/2024, 23:02
33 C
Ho Chi Minh City

VASEP đề nghị xem xét ngưỡng kháng sinh cho phép trong thuỷ sản tiêu thụ nội địa

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) vừa đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn bổ sung quy định ngưỡng giới hạn hiệu năng phân tích thối thiểu (MRPL) ở mức 10 µg/kg đối với kháng sinh Enrofloxacin và Ciprofloxacin trong sản phẩm thuỷ sản tiêu thụ nội địa.

Đề xuất dư lượng Enrofloxacin và Ciprofloxacin ở mức 10 µg/kg đối với thuỷ sản tiêu thụ nội địa. Ảnh: TTXVN

Trong văn bản nói trên, ông Trương Đình Hoè, Tổng thư ký VASEP, cho biết hiện có một số mặt hàng thuỷ sản không đưa được vào siêu thị tại thị trường nội địa do có dư lượng Enrofloxacin và Ciprofloxacin, dù mức dư lượng của hai kháng sinh này trong các lô sản phẩm thuỷ sản được phát hiện ở mức rất thấp.

VASEP đã dẫn điều 6 của thông tư về yêu cầu kỹ thuật kiểm nghiệm hoá chất, kháng sinh cấm trong thực phẩm thuỷ sản, cho phép sản phẩm thuỷ sản được lưu thông, tiêu thụ nếu có kết quả phân tích ngưỡng MRPL, nhưng mức MRPL của hai kháng sinh Enrpfloxacin và Ciprofloxacin trong sản phẩm thuỷ sản lại không quy định. Vậy nên các lô hàng có dư lượng hai kháng sinh này dù ở mức rất nhỏ vẫn bị các siêu thị, chuỗi cửa hàng bán lẻ từ chối.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới