Thứ Bảy, 15/06/2024, 23:58
27.8 C
Ho Chi Minh City

Vàng vượt 17 triệu đồng/lượng  

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng vượt 17 triệu đồng/lượng  

Ảnh: Kinh Luân

(TBKTSG Online) – Giá vàng vào chiều nay (9-1) đã vượt mức 17 triệu đồng/lượng. Cụ thể, giá mua vào của công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tại TPHCM là 17 triệu đồng/lượng, giá bán ra 17,1 triệu đồng/lượng.  

Như vậy, chỉ trong vòng hai ngày từ chiều thứ Hai (7-1), giá vàng trong nước đã tăng đến 550.000 đồng/lượng và tăng đến 920.000 đồng/lượng kể từ ngày giao dịch đầu tiên của năm 2008.  

Lượng khách hàng đến bán vàng ra tại các công ty kinh doanh vàng vẫn đang ở mức cao. Nếu trong ngày đầu năm, chỉ khoảng 5.000 lượng vàng được bán lại cho công ty SJC thì hôm nay con số lượng dự kiến là 10.000 lượng.

Tuy nhiên, theo phòng kinh doanh của công ty SJC thì hôm nay đã bắt đầu có nhiều người đến mua vàng khiến giao dịch mua bán sôi động hơn. Điều này chứng tỏ người ta tin tưởng vào việc giá vàng có khả năng sẽ tiếp tục lên trong thời gian tới. Lượng vàng bán ra hôm nay của SJC dự kiến cũng ngang ngửa với mức mua vào của công ty này.  

Giá vàng trong nước hiện đang tăng theo giá thế giới. Giá vàng chiều hôm nay giao dịch tại thị trường New York ở mức 885,5 đô la Mỹ/ounce. Giá kim loại quý này đã vượt ngưỡng 850 đô la Mỹ/ounce được thiết lập trong suốt 28 năm qua vào ngày thứ Năm tuần trước.

Sự sôi động của thị trường này một phần cũng do thị trường chứng khoán Việt Nam và cả thế giới đang trong quá trình điều chỉnh xuống cũng như sự suy yếu của đồng đô la Mỹ trong thời gian gần đây.   

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới