Thứ Năm, 13/06/2024, 15:22
35 C
Ho Chi Minh City

Vàng vọt lên mức 35,7 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng vọt lên mức 35,7 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Giá vàng lấy lại ngưỡng 35 triệu đồng/lượng. Ảnh: Thúy Linh.

(TBKTSG Online) – Giá vàng trong nước chiều nay (18-11) đã lên lại ngưỡng 35,7 triệu đồng/lượng sau khi giảm liên tục trong các ngày trước. Giá vàng tăng do giá thế giới tiếp tục đi lên.

>> Sáng 18-11: Giá vàng tăng trở lại

Lúc 16 giờ, giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) ở mức mua vào 35,5 triệu đồng/lượng và bán ra 35,7 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng tăng thêm 1,07 triệu đồng so với giá sáng nay, đồng thời tăng 1,26 triệu đồng/lượng so với giá chốt phiên ngày hôm qua.

Giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận là 35,25 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra là 35,6 triệu đồng/lượng.

Theo đại diện Phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), bảng niêm yết giá của công ty này đã phải điều chỉnh rất nhiều lần do giá vàng biến động khá lớn. Lượng vàng bán ra của PNJ đến thời điểm này đã là 1.000 lượng, trong khi mua vào không đáng kể. Số lượng vàng mà công ty bán ra trong buổi chiều tăng cao hơn buổi sáng, giao dịch tăng khoảng 25% so với cuối tuần qua. Đại diện này cũng cho biết, việc giá vàng tăng mạnh trong một phần do giá thế giới, thêm vào đó, cầu vàng tăng đột biến cũng đẩy giá vàng tăng.

Trong khi đó, tại SJC, đại diện công ty này cho rằng người dân đang kỳ vọng giá vàng tăng trở lại nên đã tiếp tục mua vàng cất giữ.

Còn tại thị trường Hà Nội, theo các cửa hàng, giao dịch chiều nay sôi động nhất kể từ đầu tuần trở lại đây. Nhiều người dân và nhà đầu tư vẫn tăng cường mua vào trong chiều nay, trong khi bán ra chỉ bằng 10% lượng mua vào.

Giá vàng giao dịch trên thị trường châu Á lúc 16 giờ 30 phút chiều nay là 1.356,5 đô la Mỹ/ounce, tăng 20,7 đô la so với đóng cửa thị trường New York đêm qua. Với mức giá này thì giá vàng trong nước hiện đang cao hơn giá thế giới 1 triệu đồng/lượng, quy đổi theo giá đô la Mỹ trên thị trường tự do vào thời điểm hiện tại là 21.100 đồng/đô la bán ra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới