Thứ Hai, 15/07/2024, 18:14
31 C
Ho Chi Minh City

Vàng nhẫn tiếp tục được tiêu thụ nhiều

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng nhẫn tiếp tục được tiêu thụ nhiều

Thương Linh

Giá vàng thế giới đang diễn biến trái chiều với giá trong nước. Ảnh: Thúy Linh

(TBKTSG Online) Cho dù giá vàng thế giới liên tục đi lên trong những ngày qua, giá vàng trong nước vẫn đi xuống do mãi lực yếu. Và xu hướng mua vàng nhẫn vẫn chiếm ưu thế trong khi thị trường vàng miếng khá trầm lắng.

Từ cuối tuần trước đến nay, giá vàng trong nước hầu như tăng chậm hoặc đi xuống trong khi giá thế giới liên tục đi lên. Tính tới thời điểm này, giá trong nước chỉ còn cao hơn giá thế giới khoảng 300.000 đồng/lượng. Lúc 14 giờ chiều nay (24-3), giá vàng ở mức 36,94 triệu đồng/lượng mua vào và 37,02 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn, ông Nguyễn Công Tường cho biết, giao dịch sụt giảm mạnh kể từ đầu tuần, mua bán mỗi ngày không quá 1.000 lượng và số lượng mua vào nhiều hơn hẳn so với bán ra. Hiện tại, số lượng vàng SJC bỏ mối cho các tiệm đã giảm khá mạnh.

Theo ông Tường, xu hướng tự sản xuất vàng nhẫn để bán của các cửa hàng và công ty tư nhân nhỏ đang ngày càng nhiều, vì vậy lượng mua vàng từ SJC giảm.

Theo một chủ cửa hàng gần chợ Bến Thành, TPHCM, hiện tại ở các tiệm vàng, các chủ cửa hàng đã tư vấn cho người dân mua vàng nhẫn và giải thích là sau này nếu muốn bán sẽ dễ hơn. Điều này đang khiến cho lượng vàng nhẫn bán ra tại các cửa hàng ở TPHCM tiếp tục tăng trong tuần này.

Trong khi đó, lượng người dân đi mua vàng nhẫn ở Hà Nội chưa có xu hướng giảm trong những ngày qua. Theo ông Trần Nhật Nam, Trưởng phòng kinh doanh Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng đi xuống liên tục nên giao dịch giảm khoảng 20% so với tuần trước. Và thay vì mua vàng miếng như trước, hiện tại người dân đến đây hầu như chỉ mua vàng nhẫn, hoặc đổi vàng miếng lấy vàng nhẫn.

Đóng cửa phiên giao dịch tại thị trường New York ngày 24-3, vàng dừng ở mức 1.437,2 đô la Mỹ/ounce, tăng 9,7 đô la Mỹ/ounce so với phiên giao dịch liền trước là 1.427,5 đô la Mỹ/ounce. Trong phiên có lúc giá vàng tăng lên mức cao nhất 1.440,8 đô la Mỹ/ounce, gần với mức kỷ lục 1.444,6 đô la Mỹ/ounce đã thiết lập ngày 7-3.

Lý giải nguyên nhân giá vàng tăng, theo hãng tin Reuters, là do đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 15 tháng qua so với các đồng tiền khác trong rổ tiền tệ.

Tại trang web kitco.com, lúc 14 giờ (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay trên thị trường châu Á đang ở 1.437,3 đô la Mỹ/ounce, giảm 1 đô la Mỹ so với giá mở cửa sáng nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới