Thứ Năm, 18/07/2024, 21:15
26.2 C
Ho Chi Minh City

Vàng lại vượt 37 triệu đồng/lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vàng lại vượt 37 triệu đồng/lượng

Thúy Linh

Giá vàng đã vượt 37 triệu đồng/lượng. Ảnh: T.Triều

(TBKTSG Online) – Sau nhiều ngày ở dưới ngưỡng 37 triệu đồng/lượng, sáng nay (8-4) giá vàng trong nước bật tăng trở lại khi giá vàng thế giới tiếp tục thiết lập kỷ lục mới vào đêm qua trên thị trường New York.

Lúc 12 giờ trưa, giá vàng niêm yết tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã tăng 270.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa ngày hôm qua. Giá mua vào ở mức 37,13 triệu đồng/lượng, bán ra 37,2 triệu đồng/lượng.

Theo Phòng kinh doanh vàng của Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn – Sacombank – SBJ, số lượng vàng bán ra tăng khi mức sóng vừa phải trên thị trường vàng hiện có thể mang lại lợi nhuận cho những người đầu tư, lượng giao dịch tăng khoảng 20% so với những ngày trước đó. Bên cạnh đó, việc giá vàng trong nước, sau nhiều tháng luôn cao hơn giá vàng thế giới, đến sáng nay, khoảng cách này đã được thu hẹp nhờ lực mua từ người dân và nhà đầu tư đã có dấu hiệu tăng lên khiến giá vàng trong nước và thế giới ngang bằng nhau.

Ông Nguyễn Công Tường, Phó phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn cho biết, sáng nay có nhiều người đến mua vàng khiến giao dịch tăng. Lý do theo ông Tường là hiện tại nhiều người vẫn đang kỳ vọng giá thế giới tăng nên mạnh dạn mua vào.

Còn tại Hà Nội, ông Trần Nhật Nam, Trưởng phòng kinh doanh vàng Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, cho biết lượng vàng bán ra trong ngày hôm nay của công ty đã cao gấp đôi so với những ngày trước đó, góp phần hâm nóng thị trường sau một nhiều tuần nguội lạnh.

Đóng cửa thị trường New York vào sáng sớm hôm nay, giá vàng thế giới lập kỷ lục mới ở mức 1.464,9 đô la Mỹ/ounce. Và đà tăng đã tiếp diễn trong phiên giao dịch trên thị trường châu Á sáng nay, lúc 10 giờ 25 phút giá vàng giao ngay tại www.kitco.com là 1,465,6 đô la Mỹ/ounce, và đây là mức kỷ lục mới được ghi nhận trong sáng nay, tăng 7,3 đô la/ounce so với giá mở cửa đầu ngày.

Theo hãng tin Reuters, nguyên nhân đẩy giá vàng tăng lên mức cao kỷ lục là thông tin Ngân hàng Trung ương châu Âu – ECB nâng lãi suất lên 1,25% từ mức 1% lần đầu tiên kể từ năm 2008 làm suy yếu đồng đô la Mỹ và thúc đẩy lực mua vàng như công cụ đầu tư an toàn phòng chống lạm phát gia tăng. Thêm vào đó, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust hôm qua đã mua vào với số lượng lớn 11,75 tấn vàng, nâng lượng vàng nắm giữ lên mức 1.217,21 tấn.

Trong khi đó, tỷ giá liên ngân hàng trong ngày hôm nay ở mức 20.718 đồng/đô la Mỹ, tăng 5 đồng/đô la Mỹ so với tỷ giá công bố ngày hôm qua và là mức cao nhất từ trước đến nay. Giá đô la Mỹ niêm yết tại Ngân hàng Vietcombank mua vào là 20.920 đồng và bán ra là 20.925 đồng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới