Thứ Hai, 17/06/2024, 20:40
28.9 C
Ho Chi Minh City

Văn hoá “Fandom” – Xu hướng tiêu dùng mới thu hút các doanh nghiệp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Nhằm tìm hiểu về văn hóa Fandom Việt Nam, một làn sóng xu hướng đang nổi lên trong hành vi người tiêu dùng, diễn đàn của HILL ASEAN Việt Nam 2023 đã được diễn ra trực tiếp vào ngày 24-5 với chủ đề “Văn hoá Fandom – nền văn hoá mới nổi xứng đáng được thương hiệu quan tâm”.

Theo đó, viện HILL ASEAN chi nhánh Việt Nam cho rằng, Fandom được hình thành tại bởi nhiều khía cạnh khác nhau. Những lý do này sẽ bao gồm việc thu nhập tăng cao mở ra cơ hội cho một lối sống đầy cảm hứng; đi cùng sự nhận thức rõ hơn về nhu cầu phát triển bản thân toàn diện bên cạnh gia đình và sự nghiệp, nhất là sau khi trải qua đại dịch Covid-19; yếu tố văn hóa Việt về chủ nghĩa tập thể đề cao sự kết nối và cuối cùng là khát khao tìm kiếm một không gian để thoát khỏi sự căng thẳng từ cuộc sống hiện đại.

Nhiều khám phá về Fandom được công bố bởi các diễn giả từ HILL ASEAN Việt Nam. Nguồn: HILL ASEAN Việt Nam

Để tìm hiểu sâu hơn về Fandom và những người tham gia, bên cạnh việc thực hiện các cuộc phỏng vấn chuyên sâu, HILL ASEAN Việt Nam cũng tham gia tổng cộng 8 sự kiện để trải nghiệm những gì các thành viên trải qua và cảm nhận khi thực hiện hoạt động đó. HILL ASEAN Việt Nam nghiên cứu và phân tích Fandom theo 4 khía cạnh chính: Tại sao mọi người tham gia Fandom? Những hoạt động nào có liên quan đến nền văn hóa này? Họ đầu tư gì vào đó và nhận lại được lợi ích gì? Và tại sao việc này lại truyền cảm hứng đến những người khác?

Tại diễn đàn HILL ASEAN Việt Nam cũng đề xuất một số phương pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận các Fandom để tạo sự gắn kết thương hiệu, bao gồm tạo không gian cho các thành viên trong Fandom đảm nhận các vai trò riêng, đặt mục tiêu chung và xây dựng kết nối ý nghĩa qua trải nghiệm chia sẻ. Hakuhodo Việt Nam cũng hợp tác chặt chẽ với các thương hiệu để đề xuất các chiến lược đa dạng để đạt mục tiêu tiếp thị và xây dựng thương hiệu.

HILL ASEAN chính thức được thành lập vào năm 2014 nhằm hỗ trợ các hoạt động truyền thông marketing của khách hàng tại Đông Nam Á thông qua hiểu biết sâu sắc và những đề xuất hữu ích về Sei-katsu-sha.

HAKUHODO Institute of Life and Living ASEAN chi nhánh Việt Nam nghiên cứu nhận thức và thói quen của Sei-katsu-sha tại Việt Nam. Việc nghiên cứu sâu sắc và và thấu hiểu Sei-katsu-sha của Việt Nam giúp HILL ASEAN Việt Nam phân tích họ ở thời điểm hiện tại để tìm kiếm những xu hướng có thể hình thành trong tương lai.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới