Thứ Sáu, 14/06/2024, 07:05
28.9 C
Ho Chi Minh City

Vận động vốn ODA cho khu vực Tây Nguyên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vận động vốn ODA cho khu vực Tây Nguyên

Thủ tướng Chính phủ ngày 9-7 đã yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các cơ quan liên quan chú trọng hơn nữa đến công tác vận động vốn vay ưu đãi phát triển (ODA) cho khu vực Tây Nguyên.

Trong Công văn số 1074/TTg-QHQT, Thủ tướng yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các tỉnh tổng hợp nhu cầu và cân đối vốn đối ứng cho các chương trình, dự án ODA trong quá trình điều chỉnh Kế hoạch năm 2008 và xây dựng Kế hoạch năm 2009.

Để có điều kiện thuận lợi tiếp cận các chính sách, quy trình và thủ tục ODA của các nhà tài trợ, Bộ Kế hoạch Đầu tư cần cung cấp đầy đủ thông tin và tài liệu về ODA cho các tỉnh Tây Nguyên và tỉnh Bình Phước, cũng như tổ chức các khóa đào tạo về thể chế, kỹ năng quản lý dự án cho cán bộ quản lý ODA của các địa phương này.

Ngoài ra, Bộ Kế hoạch Đầu tư phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải xem xét, phân cấp quản lý các dự án về giao thông, đồng thời, làm việc cụ thể với các nhà tài trợ để xử lý kịp thời các đề xuất của địa phương, thúc đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn ODA.

Theo Cổng TTĐT Chính phủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới