Thứ Hai, 27/05/2024, 03:58
33 C
Ho Chi Minh City

Vẫn còn hàng chục triệu liều vaccine, Thủ tướng yêu cầu phải tiêm hết trong tháng 11

Minh Duy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hiện đã có 124 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 về Việt Nam. Bộ Y tế đã phân bổ cho các địa phương 109 triệu liều. Tổng số liều đã tiêm là 88 triệu liều. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu phải tiêm hết số vaccine còn lại trong tháng 11.

Nhân viên y tế chuẩn bị tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân. Ảnh: Minh Duy

Thông tin nói trên được đưa ra trong phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10-2021 vào hôm nay (6-11). Tại cuộc họp, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, so với thời điểm cách đây 1 tháng, số ca mắc trong cộng đồng giảm 66,7%, số tử vong giảm 64,6%, số ca điều trị giảm 97,3%. Những con số này phần nào thể hiện hiệu quả của chiến dịch tiêm vaccine.

Hiện tại, trong tổng số 195 triệu liều vaccine đã có hợp đồng, có thỏa thuận cung ứng thì đã có 124 triệu liều đã về Việt Nam. Bộ Y tế đã phân bổ cho các địa phương 109 triệu liều, số còn lại đang phân bổ tiếp. Tổng số liều đã tiêm là khoảng 88 triệu liều.

Tại 19 tỉnh, thành phố phía nam, có 94,7% dân số trên 18 tuổi đã tiêm mũi 1, 51,5% đã tiêm mũi 2. Bộ Y tế tiếp tục coi đây là khu vực trọng điểm để cung ứng vaccine và bảo đảm thực hiện chiến dịch tiêm chủng.

Theo baochinhphu.vn, trước thách thức dịch bệnh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho rằng, phải đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine, tập trung cho các khu vực trọng điểm như các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Thủ tướng yêu cầu phải tiêm hết số vaccine còn lại trong tháng 11.

Theo đó, Thủ tướng cho rằng cần phải đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine để có thể tập trung mở cửa thị trường, mở cửa nền kinh tế. Bộ Y tế cần tổ chức chiến dịch cho các tỉnh tiêm vaccine còn chậm.

Bộ Y tế cũng phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các bộ, ngành liên quan triển khai chương trình tiêm vaccine cho học sinh, cùng với biện pháp 5K để mở cửa trường học.

Theo Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19, tính đến ngày hôm nay (6-11), cả nước đã tiêm hơn 88,5 triệu liều vaccine. Trong đó, số mũi được tiêm vào ngày hôm qua lên đến hơn 2 triệu mũi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới