Thứ Tư, 17/07/2024, 21:15
25.6 C
Ho Chi Minh City

Vẫn còn hàng chục người Việt bỏ trốn tại Jeju

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vẫn còn hàng chục người Việt bỏ trốn tại Jeju

Đào Loan

Vẫn còn hàng chục người Việt bỏ trốn tại Jeju
Doanh nghiệp Hàn Quốc giới thiệu sản phẩm du lịch cho du khách Việt Nam – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Nhà chức trách Hàn Quốc vẫn chưa tìm được hàng chục du khách Việt bỏ trốn sau khi tham gia đoàn du lịch đến đảo Jeju từ ngày 12 đến 17-1. Trong khi đó, cơ quan du lịch Việt Nam đang khẩn trương kiểm tra các doanh nghiệp tổ chức tour cho khách đi.

Ông Nguyễn Quý Phương, Vụ trưởng Vụ Lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch, cho biết, khi tour kết thúc vào hôm qua 17-1, chỉ có 130 người trở về Hà Nội trên chuyến bay thuê bao du lịch trên, còn 33 người khác vẫn mất tích.

Trước đó, phía Hàn Quốc đã tìm được 26 người và buộc quay về nước cùng với đoàn sau khi đã thẩm vấn.

Theo thông tin mà Vụ Lữ hành có được từ các công ty du lịch và đơn vị tổ chức dịch vụ mặt đất cho đoàn, tổng số hành khách trên chuyến bay thuê bao đi du lịch Hà Nội – Jeju là 163 người, gồm khách du lịch, trưởng nhóm tour và một số nhân viên du lịch người Hàn Quốc.

Số khách du lịch trên chuyến bay là khách du lịch của bốn công ty gồm Công ty cổ phần Thương mại và Lữ hành Quốc tế Thế giới mới, Công ty cổ phần Hanoiredtours, Công ty TNHH Du lịch và Thể thao Việt Nam, và Công ty cổ phần Đầu Tư – Vận tải – Du lịch Hoàng Việt, cùng với một số khách lẻ.

Thống kê cuối cùng về số lượng người mất tích lên đến 59 người; trong đó có 26 người đã bị bắt lại và buộc quay về nước cùng với đoàn, còn 33 người vẫn chưa tìm thấy như thông tin nêu trên. Những thông tin trước đây chỉ nhắc đến tổng số khách du lịch là 155 người.

"Hôm nay, có thông tin là đã bắt được thêm 10 người nhưng chúng tôi chưa kiểm chứng được tính xác thực của thông tin", ông Phương nói với TBKTSG Online chiều nay, 18-1.

Cũng theo ông Phương, hôm nay, đại diện của bốn công ty có khách du lịch bỏ trốn đã làm việc, cung cấp thông tin đầy đủ cho Vụ Lữ hành. Tuy nhiên, hiện cơ quan quản lý vẫn đang làm việc tiếp nên chưa có kết quả cuối cùng về vụ việc. "Những doanh nghiệp này đều là những công ty có uy tín trên thị trường. Cho đến thời điểm này, vẫn chưa thấy doanh nghiệp có liên quan đến việc du khách bỏ trốn. Chúng tôi vẫn đang tiếp tục tìm hiểu thông tin", ông nói.

Quan chức này cũng lo ngại việc một số người lợi dụng chính sách miễn thị thực cho khách du lịch để bỏ trốn tại đảo Jeju có thể khiến phía Hàn Quốc thắt chặt chính sách thị thực với du khách Việt. "Trước đây, cũng từng có thời điểm Jeju kiểm soát rất chặt du khách đến từ Việt Nam do có người bỏ trốn. Tuy nhiên, những lần đó số lượng rất ít chứ không lên đến vài chục người trong một đoàn như vụ việc này", ông Phương nói.

Vào năm ngoái, đã có khoảng 170.000 lượt khách Việt đến Hàn Quốc.

Đọc thêm:

Yêu cầu kiểm tra kỹ nhân thân khách đi du lịch nước ngoài

56 du khách Việt "biến mất" ở Jeju, Hàn Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới