Chủ Nhật, 23/06/2024, 12:35
30 C
Ho Chi Minh City

Vải thiều tràn ngập siêu thị, cửa hàng tại TPHCM

Lê Vũ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) –  Những ngày gần đây, các siêu thị, cửa hàng trái cây cùng các xe bán trái cây dạo trên nhiều nẻo đường tại TPHCM ồ ạt bán vải thiểu. Theo ghi nhận của KTSG Online, giá vải thiều trong mùa này khoảng từ 30.000 – 40.000 đồng/kg, rẻ hơn mùa trước nên rất hút khách.

Tại chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh), chợ Hòa Bình (quận 5), các sạp bán trái cây trên đường Hồ Ngọc Lãm (quận Bình Tân)… trái vải thiều đã về rất nhiều, chất thành những đống hàng lớn.
Trên nhiều tuyến đường ở quận Bình Tân, quận 5, quận 10… những chiếc xe kéo, xe đẩy chở vải bán dạo cũng xuất hiện khá nhiều. Giá vải thiều năm nay khoảng 30.000 – 40.000 đồng/kg.
Theo một tiểu thương bán vải thiều trên đường Hồ Ngọc Lãm (quận Bình Tân), sạp này bán bán vải Tây Nguyên với giá chỉ 35.000 đồng/kg, giảm gần một nửa so với giá năm ngoái. Giá tốt nên nhiều người mua.
Thông tin từ chợ đầu mối nông sản Thủ Đức cho biết, từ cuối tháng 4 đến nay, chợ đã bán gần 5.400 tấn vải. Trong đó, có 3.000 tấn nhập từ Đắk Lắk và 2.400 tấn từ miền Bắc. Do vải thiều các tỉnh phía Bắc đang vào vụ nên số lượng về chợ sẽ nhiều hơn trong thời gian tới.
Không chỉ ở chợ, vải thiều đặc sản miền Bắc cũng đã có mặt tại nhiều siêu thị. Các hệ thống bán lẻ. Dự kiến, số liệu vải thiều nhập về trong mùa này sẽ tăng từ 10-30% so với mùa vải năm ngoái.
Bà Nguyễn Thị Bích Vân, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Central Retail, cho biết sẽ bán 300 tấn vải thiều trên toàn hệ thống, tăng 30% so với năm ngoái. Trong đó, các siêu thị ở miền Nam sẽ bán khoảng 250 tấn. Thêm vào đó, tập đoàn này còn xuất khẩu vải sang Thái Lan.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới