Thứ Ba, 16/07/2024, 15:57
30.6 C
Ho Chi Minh City

Vải thiều Bắc Giang được bảo hộ nhãn hiệu tại 8 quốc gia

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vải thiều Bắc Giang được bảo hộ nhãn hiệu tại 8 quốc gia

TH

(KTSG Online) – Vải thiều Lục Ngạn của tỉnh Bắc Giang đang được bảo hộ nhãn hiệu tại Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Úc, Hàn Quốc, Singapore, Lào, Campuchia. Trước đó, vào tháng 3-2021, vải thiều Lục Ngạn trở thành sản phẩm nông sản đầu tiên của Việt Nam được chính thức bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản.

Xuất khẩu lô vải thiều đầu tiên đi châu Âu theo hiệp định EVFTA

Ngày 8-6, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các tỉnh, thành phố và các bạn hàng quốc tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tiêu thụ vải thiều năm 2021, với 29 điểm cầu trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đánh giá cao cách làm của tỉnh Bắc Giang trong việc xúc tiến tiêu thụ vải thiều, việc Bắc Giang ứng dụng thương mại điện tử trong tiêu thụ vải là hướng đi đúng, nhất là trong thời điểm dịch bệnh.

Vải thiều Bắc Giang được bảo hộ nhãn hiệu tại 8 quốc gia
Vải thiều Bắc Giang được bày bán tại siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội). Ảnh: TTXVN

Vải thiều Lục Ngạn được chính thức bảo hộ chỉ dẫn địa lý tại Nhật Bản còn là "giấy thông hành" để vải thiều Lục Ngạn xuất khẩu vào các thị trường lớn, tiềm năng khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, ông Lê Ánh Dương cho biết, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong bối cảnh dịch Covid- 19, tỉnh Bắc Giang đã chủ động xây dựng ba kịch bản thu hoạch và tiêu thụ vải thiều năm 2021, đồng thời triển khai chiến dịch xúc tiến thương mại “con thoi”, đa dạng hóa hoạt động xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản của tỉnh.

Tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn tại Bắc Giang diễn ra ngày 8-6, VinCommerce cam kết sẽ thu mua 2.000 tấn vải thiều để hỗ trợ tiêu thụ nông sản địa phương.

Tỉnh cũng đã chuẩn bị kỹ các điều kiện bảo đảm an toàn về sức khỏe, dịch bệnh cho các doanh nghiệp đến với Bắc Giang. Cùng với đó, tập trung nguồn lực sẵn có như 1.500 xe vận tải, lực lượng lái xe, lao động… sẵn sàng vận chuyển, tiêu thụ vải thiều, đáp ứng các điều kiện, yêu cầu của đối tác tiêu thụ. Đến thời điểm này, việc tiêu thụ vải cơ bản diễn ra thuận lợi.

Năm 2021, sản lượng vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang ước đạt 180 ngàn tấn, trong đó, sản lượng tiêu thụ vải của tỉnh đến ngày 7-6 đạt hơn 53 ngàn tấn ở thị trường trong nước và xuất khẩu.

Dịp này, tại hội nghị đã diễn ra lễ công bố Văn bằng Bảo hộ chỉ dẫn địa lý vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản, tổ chức khai trương gian hàng vải thiều Bắc Giang trên các sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước, cắt băng xuất hành đoàn xe vải thiều tiêu thụ tại thị trường trong nước và quốc tế năm 2021.

Theo Bộ Công Thương, TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới