Thứ Ba, 25/06/2024, 03:31
26.7 C
Ho Chi Minh City

Vabiotech không được phép điều chỉnh giá vacxin

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Vabiotech không được phép điều chỉnh giá vacxin

(TBKTSG Online) – Cục Quản lý Dược hôm 15-4 chính thức yêu cầu Công ty Vacxin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech) không được phép điều chỉnh giá 9 mặt hàng vacxin sau khi công ty này tự ý nâng giá vacxin kể từ ngày 2-4 mà không có sự cho phép của cơ quan quản lý.

Có 9 mặt hàng bị điều chỉnh giá gồm: 5 mặt hàng do công ty này sản xuất là r-Hbvax 1ml/lọ, HVAX 1ml/lọ, JEVAX 1ml/lọ, JEVAX 5ml/lọ, ORCVAX 7,5/ lọ và 4 mặt hàng do công ty này nhập khẩu gồm: Varicella 0,5ml/lọ, vacxin Rubella 0,5ml/lọ, VA-Mengoc BC 0,5ml/lọ, vaxcin Quimi- Hib 0,5ml/lọ. Đây là các loại vacxin phòng viêm gan A, viêm não Nhật Bản, bệnh tả, Rubella và vacxin ngừa viêm màng não.

Cục Quản lý Dược yêu cầu Vabiotech phải điều chỉnh 9 mặt hàng trên trở về theo giá cũ để phục vụ cho nhu cầu phòng và chống dịch trên toàn quốc.

Trong trường hợp công ty không thực hiện theo yêu cầu trên, Cục Quản lý Dược sẽ tạm dừng việc cấp số đăng ký lưu hành thuốc thành phẩm và giấy phép nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc của Công ty Vabiotech.

Trước đó, ngày 27-3, cục đã có công văn cho phép hai công ty là: Công ty TNHH Tư vấn phát triển đầu tư và thương mại Hồng Thúy; Công ty cổ phần Dược mỹ phẩm May điều chỉnh giá 26 mặt hàng vacxin của hai công ty với tỷ lệ điều chỉnh trung bình là 6,32%. Cục lý giải việc cho phép điều chỉnh giá của hai công ty này vì những mặt hàng này chưa tiến hành điều chỉnh giá kể từ năm 2006 đến nay.

THU HIỀN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới