Thứ Sáu, 14/06/2024, 09:13
30 C
Ho Chi Minh City

VAA hợp tác với Malaysia đào tạo nhân lực hàng không

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

VAA hợp tác với Malaysia đào tạo nhân lực hàng không

Hùng Lê

VAA hợp tác với Malaysia đào tạo nhân lực hàng không
Bà Nguyễn Thị Hải Hằng, Giám đốc Học viện Hàng không Việt Nam, bắt tay ông Wong Siew Kit, Chủ tịch D’viation, sau khi ký kết thoả thuận hợp tác. Ảnh: Hùng Lê

(TBKTSG Online) – Học viện Hàng không Việt Nam (VAA) và D’viation Group (Malaysia) sẽ cùng hợp tác để đào tạo đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên bảo trì, sửa chữa máy bay theo chuẩn châu Âu tại Việt Nam.

Ngày hôm nay 30-3, VAA và D’viation Solutions (một công ty thành viên của D’viation Group) đã ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện với mục đích tăng cường đào tạo trong ngành hàng không tại Việt Nam.

Theo thoả thuận hợp tác này, cả VAA và D’viation Solutions sẽ cùng hợp tác trong việc cung cấp dịch vụ đào tạo và giáo dục với mục đích cải thiện năng lực của các sinh viên đã tốt nghiệp trong khu vực.

Thoả thuận này sẽ được thực hiện qua việc cung cấp các chương trình huấn luyện kỹ thuật chuyên biệt đã được Cơ quan An toàn Hàng không Châu Âu (EASA) phê duyệt, nhằm đảm bảo tạo ra nguồn nhân lực lành nghề và giỏi trong lĩnh vực hàng không, phục vụ cho các nhu cầu của các cơ quan bảo trì và sửa chữa, cũng như đáp ứng những yêu cầu về dịch vụ kỹ thuật của ngành hàng không tại Việt Nam.

Với thoả thuận hợp tác này, hai bên sẽ chia sẻ các trang thiết bị, phòng học, thiết bị văn phòng cũng như phát triển chương trình đào tạo liên kết dành cho các giảng viên mới trong tương lai để đáp ứng các tiêu chuẩn của EASA. Bên cạnh đó, hai bên cũng đồng ý phát triển và thực hiện chương trình đào tạo Anh ngữ chuyên ngành kỹ thuật; phát triển các giáo trình, các tài liệu học tập và các câu hỏi kiểm tra, cùng những tiêu chuẩn và quy trình đạt chuẩn EASA.

VAA và D’viation Solutions cũng sẽ hợp tác cải tiến các chuẩn hệ thống thiết bị, hỗ trợ đào tạo và buồng lái giả định, cũng như chia sẻ các kinh nghiệm đào tạo.

Theo bà Nguyễn Thị Hải Hằng, Giám đốc VAA, đối tượng người học chương trình này rất đa dạng, từ đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên bảo dưỡng tàu bay đang làm việc tại các hãng hàng không, cho đến sinh viên ngành kỹ thuật hàng không các trường đại học…

Theo bà Hằng, việc hợp tác đào tạo tại chỗ này nhằm đáp ứng nhân lực đang thiếu của ngành hàng không trong nước cũng như tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho người học đủ khả năng tiếp cận với thị trường lao động trong khu vực.

D’viation Solutions là một công ty thành thành viên của D’viation Group, cung cấp các giải pháp bảo trì và quản lý cho các hãng hàng không, các nhà khai thác cũng như các tổ chức bảo trì và sửa chữa. Trong khi đó, VAA là một học viện trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải.

Mời đọc thêm:

>>> Cạnh tranh nhân lực hàng không: Đến hồi phải xem lại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới