Thứ Hai, 24/06/2024, 06:29
26.7 C
Ho Chi Minh City

Ủy ban Thường vụ Quốc hội họp phiên 20: quyết định các nội dung liên quan đến xây dựngluật

T.Huy

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 20 từ ngày 13 đến 15-2 sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung liên quan đến công tác xây dựng pháp luật, các vấn đề kinh tế – xã hội, trong đó có nội dung quan trọng là thành lập một số đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tại 10 tỉnh.

Sáng 13-2, phiên họp thứ 20 Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra tại Nhà Quốc hội – Ảnh: Quochoi.vn

Theo Quochoi.vn, sáng 13-2, phiên họp thứ 20 Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định thành lập một số đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã tại các tỉnh An Giang, Bắc Ninh, Bắc Kạn, Bến Tre, Bình Dương, Đắk Lắk, Quảng Nam, Thái Nguyên, Trà Vinh, Vĩnh Phúc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết, phiên họp sẽ cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý một số vấn đề lớn còn ý kiến khác nhau của 3 dự án luật, gồm: Luật Phòng thủ dân sự, Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (sửa đổi) và Luật Giao dịch điện tử (sửa đổi).

Trong đó, dự án Luật Phòng thủ dân sự được nâng cấp từ nghị định, với cơ sở chính trị rất quan trọng là nghị quyết của Bộ Chính trị về phòng thủ dân sự và yêu cầu cấp bách của nước ta trong việc phòng chống thiên tai, địch họa.

Với dự án Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và Luật Giao dịch điện tử sửa đổi, thời gian ban hành luật đã lâu và trước yêu cầu mới cũng đặt ra rất cấp bách.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị tiếp tục cho ý kiến, nội dung tiếp thu, nội dung nào cần tiếp tục giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội trong kỳ họp vừa qua.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng xem xét, thông qua dự thảo Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán nhà nước; xem xét 3 dự thảo Nghị quyết hướng dẫn thi hành Nội quy kỳ họp Quốc hội, Nghị quyết về nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu, tổ chức của Ban Thư ký và Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thi đua, khen thưởng đối với đại biểu Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cán bộ, công chức thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Đồng thời xem xét việc giao danh mục và mức vốn cho nhiệm vụ, dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội (đợt 2); xem xét báo cáo tổng kết Kỳ họp bất thường lần thứ 2 và thứ 3, Quốc hội khóa XV; báo cáo công tác dân nguyện của Quốc hội tháng 12-2022 và tháng 1-2023; xem xét, phê chuẩn đề nghị của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm và miễn nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới