Thứ Bảy, 13/07/2024, 22:27
27 C
Ho Chi Minh City

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến nghị nhà đầu tư cẩn trọng với tin đồn

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Ngày 26-10, thị trường chứng khoán trong nước đã trải qua một phiên biến động mạnh, chỉ số VN-Index giảm 46,21 điểm, dừng ở mức 1.055,45 điểm. Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định thị trường chứng khoán đang ổn định, thanh khoản có giảm do tâm lý nhà đầu tư thận trọng hơn sau chu kỳ tăng dài.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26-10, chỉ số VN-Index giảm 46,21 điểm, dừng ở mức 1.055,45 điểm. Ảnh minh hoạ: Lê Vũ

TTXVN đưa tin, đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định thị trường chứng khoán đang duy trì hoạt động ổn định, thể hiện qua thanh khoản cải thiện cũng như số lượng tài khoản nhà đầu tư mở mới liên tục gia tăng trong thời gian qua. Cơ quan này khuyến nghị nhà đầu tư cần nhìn nhận, đánh giá toàn diện về kinh tế vĩ mô, cũng như tiếp nhận các thông tin chính thống, cẩn trọng với tin đồn thất thiệt.

Ngày 26-10, thị trường chứng khoán trong nước đã trải qua một phiên biến động mạnh theo hướng điều chỉnh giảm sâu. Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26-10, chỉ số VN-Index giảm 46,21 điểm, dừng ở mức 1.055,45 điểm. Chỉ số HNX-Index cũng giảm 12,03 điểm, đóng cửa tại 214,98 điểm và chỉ số UPCoM-Index giảm 2,7 điểm còn 82,79 điểm.

Đại diện Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định thị trường chứng khoán trong nước vẫn duy trì hoạt động ổn định, mặc dù chịu tác động lớn từ nhiều yếu tố khách quan từ kinh tế vĩ mô toàn cầu và tình hình bất ổn địa chính trị tại một số quốc gia, khu vực trên thế giới.

Dù có sự biến động tăng, giảm xen kẽ dưới tác động tổng hòa của nhiều yếu tố, nhưng thị trường chứng khoán vẫn cho thấy sự ổn định thông qua sự cải thiện về thanh khoản, cũng như số lượng tài khoản nhà đầu tư mở mới gia tăng tích cực.

Sau quí đầu năm khá bình lặng, thanh khoản thị trường quí 2 và quí 3 của năm nay đã có sự khởi sắc, khi giá trị bình quân phiên tháng 7 vừa qua đạt 21.166 tỉ đồng/phiên; 25.667 tỉ đồng/phiên trong tháng 8 và 25.264 tỉ đồng/phiên trong tháng 9 vừa qua.

Tính đến ngày 25-10, thanh khoản thị trường có giảm do tâm lý nhà đầu tư thận trong hơn sau chu kỳ tăng dài, cũng như các yếu tố không tích cực từ thị trường thế giới. Hôm 26-10, khi giá điều chỉnh giảm đủ hấp dẫn, thanh khoản đã tăng trở lại khi giá trị khớp lệnh đạt trên 23.500 tỉ đồng/phiên, gần tương đương với mức thanh khoản giai đoạn tháng 8 và tháng 9 năm nay.

Số lượng tài khoản nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán tiếp tục gia tăng thời gian qua. Trong 9 tháng năm 2023, nhà đầu tư đã mở mới thêm 926.200 tài khoản, đưa tổng số lượng tài khoản nhà đầu tư tính đến cuối tháng 9 vừa qua đạt hơn 7,8 triệu tài khoản, tăng 13,4% so với cuối năm ngoái.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến nghị các nhà đầu tư cần nhìn nhận, phân tích và đánh giá toàn diện về các yếu tố kinh tế vĩ mô, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, cũng như tiếp nhận các thông tin chính thống từ doanh nghiệp, đặc biệt là việc cẩn trọng với tin đồn thất thiệt, thiếu kiểm chứng, ảnh hưởng tới quyết định đầu tư.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới