Thứ Năm, 20/06/2024, 00:25
30 C
Ho Chi Minh City

UOB nâng tỷ lệ sở hữu tại Southern Bank lên gấp đôi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

UOB nâng tỷ lệ sở hữu tại Southern Bank lên gấp đôi

(TBKTSG Online) – Ngân hàng United Overseas Bank (UOB) của Singapore sẽ nâng tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank) lên gấp đôi, từ 10% hiện nay lên 20%, nếu được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận.

UOB vừa hoàn tất việc đầu tư 10% đầu tiên vào Southern Bank, và tại buổi lễ đánh dấu sự kiện này, hai bên đã ký vào bản đệ trình lên Ngân hàng Nhà nước xin nâng tỷ lệ này lên gấp đôi. UOB trả 480 tỉ đồng cho 10% đầu tiên, và sau khi bán cổ phần cho UOB, vốn của Southern Bank đã tăng lên 1.434 tỉ đồng.

Southern Bank hiện cũng đang xin phép phát hành thêm cổ phần cho cổ động hiện hữu để tăng vốn lên 1.700 tỉ đồng, và nếu tính cả việc chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ là 12% trong năm 2007 thì vốn điều lệ sắp tới của Southern Bank sẽ là 2.115 tỉ đồng.

UOB là một trong hai ngân hàng của Singapore nắm giữa cổ phần chiến lược tại ngân hàng trong nước bên cạnh Oversea Chinese Banking Corporation (OCBC) hiện đang nắm 15% của Ngân hàng các doanh nghiệp ngoài quốc doanh (VP Bank).

Hiện tại, ngân hàng HSBC cũng đang xin phép nâng tỷ lệ sở hữu tại Ngân hàng Kỹ thương (Techcombank) từ 15% hiện nay lên 20%.

ĐỨC LUẬN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới