Thứ Tư, 17/07/2024, 23:19
25.6 C
Ho Chi Minh City

UNWTO: Nhu cầu du lịch tại châu Á vẫn cao

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

UNWTO: Nhu cầu du lịch tại châu Á vẫn cao

Đào Loan

Khách du lịch tại Thâm Quyến, Trung Quốc – Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG Online) – Tổ chức du lịch thế giới (UNWTO) nhận định rằng, thảm họa kép tại Nhật Bản vừa qua sẽ tác động đến du lịch Nhật trong ngắn hạn. Tuy nhiên, tiềm năng về nhu cầu du lịch tại châu Á vẫn cao. Nền kinh tế đang phát triển là yếu tố hàng đầu cho sự tăng trưởng của mảng du lịch thuần túy lẫn du lịch công vụ tại khu vực.

Trong thông cáo báo chí phát ra vào ngày 28-3 , ông Taleb Rifai, Tổng thư ký UNWTO cho rằng, các điểm đến trong khu vực đang có những nỗ lực đáng kể để thu hút lượng khách tiềm năng này, bằng cách đưa ra những chiến lược tiếp thị mục tiêu ở từng địa phương. Chẳng hạn, những sáng kiến về năm chủ đề cho năm 2011 tại Indonesia, Hàn Quốc, Nepal, Việt Nam và các điểm đến khác.

Theo ông, sự năng động của ngành du lịch ở châu Á sẽ tiếp tục thúc đẩy sự tăng trưởng của toàn vùng.

Trong năm 2011, mảng du lịch quốc tế tại khu vực châu Á Thái Bình Dương đã tăng trưởng hơn 13%. Đây là khu vực đầu tiên của thế giới hồi phục sau tác động khủng hoảng tài chính và kinh tế toàn cầu. Dựa vào nền tảng này, UNWTO kỳ vọng rằng lượng khách du lịch quốc tế đến khu vực sẽ tăng từ 7-9% trong năm nay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới