Thứ Tư, 19/06/2024, 23:58
30 C
Ho Chi Minh City

United Airlines mở đường bay mới đến Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

United Airlines mở đường bay mới đến Mỹ

Phó chủ tịch phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương của United Airlines ông Mark F. Schwab (phải) đang giới thiệu đường bay TPHCM-Los Angeles – Ảnh: MỘNG BÌNH

(SGTO) – Cuối tháng 10 này, hãng hàng không United Airlines của Mỹ sẽ mở đường bay mới từ TPHCM đến Los Angeles.

Hôm qua (8-10), Phó chủ tịch phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương của United Airlines, ông Mark F. Schwab đã khẳng định đường bay mới từ TPHCM qua Hong Kong đến Los Angeles sẽ chính thức phục vụ vào ngày 29-10.

Theo lịch bay dự kiến, các chuyến bay thuộc đường bay mới này sẽ khởi hành hằng ngày từ TPHCM vào lúc 7 giờ sáng và đến Los Angeles vào lúc 9:35 sáng sau khi quá cảnh tại sân bay Hong Kong. Chuyến bay ngược lại sẽ bắt đầu lúc 12:10 và cũng quá cảnh tại Hong Kong trước khi hạ cánh tại Tân Sơn Nhất vào lúc 21:20.

Tại cuộc họp báo diễn ra tại TPHCM vào hôm qua, ông Schwab cho biết United Airlines sẽ khai thác đường bay giữa TPHCM và Los Angeles bằng máy bay thân rộng Boeing 747-400 với 14 ghế hạng nhất, 73 ghế hạng thương gia và 260 ghế hạng phổ thông. Ông nhấn mạnh đây là thời điểm thích hợp để United Airlines mở đường bay mới vì nhu cầu đi lại bằng đường hàng không trên tuyến này đang tăng rất mạnh. Ông nói: “Tại thời điểm này chúng tôi tự tin nói rằng lượng khách thương gia và du lịch đã phục hồi rất ấn tượng. Trong vòng 12 tháng qua, chúng tôi đang có được tần suất sử dụng ghế cao kỷ lục tại Hong Kong và Việt Nam, và do vậy đây là thời điểm thích hợp cho chúng tôi bắt đầu đường bay mới.”

Ông Schwab cũng giải thích rằng việc khai thác đường bay TPHCM-Los Angeles thực ra cũng nhằm khôi phục lại tuyến Hong Hong-Los Angeles sau sáu năm United Airlines phải ngừng bay do lượng khách giảm nghiêm trọng vì ảnh hưởng của dịch SARS và các sự kiện khác ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của ngành hàng không.

Hiện nay United Airlines đã có chuyến bay hằng này từ TPHCM qua Hong Kong và đến hai thành phố của Mỹ là San Francisco và Chicago. Ông Schwab nói đường bay mới sẽ mở ra cửa ngõ thứ hai cho hành khách từ Việt Nam đến bang California và đồng thời cũng sẽ đem lại cơ hội tạo thêm doanh thu cho United Airlines, sau gần ba năm hãng có mặt tại Việt Nam.

United Airlines sẽ nhắm đến khách Việt kiều, thương gia và du lịch cho đường bay mới này. Giám đốc của United Airlines tại Việt Nam, ông Joe Mannix, nói Los Angeles là nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống nhất tại Mỹ. Ngoài ra, đường bay mới cũng sẽ hấp dẫn khách từ thị trường hàng không đang tăng trưởng rất nhanh tại Việt Nam, và cũng là sự bổ sung cho các tuyến đến San Francisco và Chicago hiện nay.

Ông Mannix cho biết thêm United Airlines sẽ bán vé khứ hồi chuyến TPHCM-Los Angeles từ 740 đô la Mỹ, thấp hơn 240 đô la Mỹ so với giá thông thường. Giá khuyến mãi này sẽ được áp dụng đến hết tháng 11 năm nay.

Ngoài việc chở hành khách, chuyến bay mới này cũng sẽ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa như dược phẩm, các gói hàng chuyển phát nhanh, cá sống, hàng điện tử, máy móc, đồ chơi và hàng dệt may từ TPHCM đến Los Angeles.

Trả lời câu hỏi của SGTO liệu United Airlines sẽ mở đường bay đến Hà Nội trong thời gian tới hay không, ông Schwab cho biết United Airlines vẫn chưa có kế hoạch vì thực tế cho thấy nhu cầu về hành khách và hàng hóa từ TPHCM đến Mỹ vẫn lớn hơn từ Hà Nội.

Cuối tháng trước, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo từ cuối năm 2008 hãng này sẽ bay năm chuyến mỗi tuần giữa TPHCM và Los Angeles bằng máy bay Boeing B777-200ER.

MỘNG BÌNH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới