Thứ Năm, 18/07/2024, 06:34
26.2 C
Ho Chi Minh City

Uniqlo thu gom quần áo đã qua sử dụng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Uniqlo thu gom quần áo đã qua sử dụng

Thuận An

(TBKTSG Online) – Uniqlo Việt Nam sẽ nhận lại những sản phẩm đã qua sử dụng từ khách hàng để phân loại, xử lý và trao tặng cho những người khó khăn. Chương trình quyên góp này là một hoạt động nằm trong cam kết thúc đẩy tái chế, hạn chế khí thải mà thương hiệu này đang thực hiện.

Uniqlo thu gom quần áo đã qua sử dụng
Những sản phẩm Uniqlo do khách hàng quyên góp sẽ được chuyển tặng đến người có nhu cầu. Ảnh: Uniqlo cung cấp

Chương trình được thực hiện tại tất cả các cửa hàng của Uniqlo tại TPHCM và Hà Nội. Theo đó, các khách hàng có thể đem các sản phẩm Uniqlo (trừ giầy dép và đồ mặc trong) đã được giặt sạch đến quyên góp vào những chiếc thùng dán nhãn Re.Uniqlo.

Số quần áo này sau đó sẽ được Uniqlo thu gom và phân loại theo giới tính, kích cỡ… nhằm phù hợp với nhu cầu thực tế của người nhận và chuyển đến đơn vị hợp tác để tiến hành trao tặng.

Trước mắt, Uniqlo Việt Nam đã hợp tác với Quỹ Hy Vọng để mang quần áo quyên góp tới 2 điểm trường ở tỉnh Hà Giang ngay trong mùa Xuân này.

Chương trình thu gom quần áo đã qua sử dụng tại Việt Nam là một trong những hoạt động của dự án Re.Uniqlo mà Uniqlo đã khởi động từ năm 2006 với mục tiêu thu thập những loại quần áo gọn nhẹ đã qua sử dụng từ khách hàng rồi gửi tặng đến những người tị nạn hay những đối tượng có nhu cầu thực sự, cũng như thúc đẩy việc tái chế từ sản phẩm này sang sản phẩm khác.

Theo sáng kiến này, Uniqlo tiến hành thu thập các trang phục đã qua sử dụng từ khách hàng để bắt đầu tái chế và sáng tạo nên những sản phẩm mới.

Ông Osamu Ikezoe, Tổng giám đốc Uniqlo Việt Nam cho biết: “Sáng kiến Re.Uniqlo thể hiện cam kết của Uniqlo đối với trách nhiệm phát triển bền vững. Thông qua dự án này, chúng tôi không chỉ cam kết nỗ lực chung vì một hành tinh xanh hơn bằng cách giảm chất thải, khí thải carbon dioxide và mức độ tiêu thụ tài nguyên, mà còn nỗ lực đóng góp xây dựng một thế giới tươi sáng hơn cho tất cả mọi người. Sự hợp tác của chúng tôi với Quỹ Hy Vọng tại Việt Nam là bước khởi đầu, là một phần trong nỗ lực phát triển bền vững Re.Uniqlo toàn cầu với mong muốn phát triển bền vững, khuyến khích thói quen tiêu dùng xanh và   mang đến điều kiện tốt hơn cho các hoàn cảnh khó khăn”.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới