Thứ Bảy, 22/06/2024, 10:04
27.3 C
Ho Chi Minh City

Unilever khẳng định trà sữa không chứa melamine

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Unilever khẳng định trà sữa không chứa melamine

(TBKTSG Online) – Công ty Unilever Việt Nam ngày hôm nay (2-10) đã thông báo sản phẩm Lipton trà sữa mà doanh nghiệp đang bán tại Việt Nam không có chứa melamine.

Theo thông báo do ông Trần Vũ Hoài, Phó chủ tịch phụ trách Đối ngoại của Unilever ký, doanh nghiệp khẳng định sản phẩm trên được sản xuất tại Việt Nam với nguồn sữa bột được nhập khẩu 100% từ New Zealand và đã được chứng nhận không có melamine.

Thông báo trên của Unilever xuất phát từ việc 4 lô Lipton trà sữa tại Hồng Kông bị nhiễm melamine.

Bà Nguyễn Thị Hồng, Trưởng phòng đối ngoại Unilever Việt Nam cho Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online biết công ty đã đem mẫu sản phẩm Lipton trà sữa và trà sữa sô cô la đi xét nghiệm tại Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 (Quatest 3). Ngày 2-10, Quatest 3 đã gửi kết quả xét nghiệm xác nhận không phát hiện melamine trong hai sản phẩm trên.

Ngoài ra, Unilever Việt Nam cũng đã yêu cầu nhà cung cấp nguyên liệu tại New Zealand cung cấp xác nhận nguyên liệu sữa bột không có chứa chất melamine.

Bà Hồng cho biết việc Unilever gửi mẫu sản phẩm đi xét nghiệm melamine cũng nhằm thực hiện theo yêu cầu của Bộ Y tế về việc các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sữa và các sản phẩm liên quan đến sữa có cơ sở đóng trên địa bàn tỉnh, thành phố cần thể hiện trách nhiệm với người tiêu dùng thông qua việc tự giác gửi mẫu nguyên liệu và thành phần sữa đi kiểm tra xác định melamine.

Bộ Y tế hiện công nhận 5 đơn vị có khả năng kiểm nghiệm chất melamine trong sữa là Trung tâm Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm thuộc Viện Dinh dưỡng Quốc gia tại Hà Nội và bốn đơn vị tại TPHCM gồm: Viện Vệ sinh y tế công cộng, Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm, Trung tâm Đào tạo và Phát triển sắc ký và Quatest 3.

Tuy nhiên, do nhu cầu các doanh nghiệp cần xét nghiệm sản phẩm rất cao nên các cơ quan trên luôn trong tình trạng quá tải và nhiều doanh nghiệp đã phải đưa sản phẩm đi xét nghiệm trước tại các trung tâm khác có chức năng tương tự để có thể công bố sớm đến người tiêu dùng.

SONG NGUYÊN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới