Chủ Nhật, 19/05/2024, 06:42
33 C
Ho Chi Minh City

Ứng tiền bán chứng khoán qua mạng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ứng tiền bán chứng khoán qua mạng

(TBKTSG Online) – Công ty chứng khoán Gia Quyền (EPS) và Ngân hàng Đông Á (DAB) cho biết đã hoàn thành việc kết nối hệ thống công nghệ thông tin với nhau và là hai đơn vị đầu tiên tại Việt Nam thực hiện dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán qua mạng.

Với kết nối này, DAB có thể ứng tiền bán chứng khoán ngay trong ngày cho nhà đầu tư giao dịch tại EPS và giao dịch này hoàn toàn có thể thực hiện qua mạng. Hiện nay, với các giao dịch mua hay bán chứng khoán, tiền hoặc chứng khoán chỉ về đến tài khoản của nhà đầu tư ba ngày sau khi thực hiện giao dịch (gọi là ngày T+3).

Ông Trần Hoài Phương, quyền tổng giám đốc EPS, cho biết hoàn thành kết nối với DAB giúp công ty minh bạch hóa việc quản lý tài sản của nhà đầu tư thông qua tổ chức chuyên nghiệp là ngân hàng. Nhà đầu tư của EPS giờ đây có thể nộp hoặc rút tiền trong tài khoản của mình tại bất kỳ điểm giao dịch nào của DAB trên toàn quốc.

Những nhà đầu tư của EPS sẽ được hưởng tất cả các lợi ích mà một tài khoản tiền gửi thông thường tại ngân hàng được hưởng như lãi suất không kỳ hạn, thấu chi, tín chấp… Ngoài ứng tiền trực tiếp, việc kết nối của hai bên còn cho phép thực hiện mua, bán chứng khoán, và trả cổ tức qua mạng.

Theo đại diện EPS, kể từ khi công ty nhận lệnh của khách hàng, chuyển đến ngân hàng để kiểm tra tài khoản, rồi chuyển đến trung tâm hoặc sở giao dịch chứng khoán… cho đến khi kết quả được báo đến cho khách hàng qua điện thoại di động nếu lệnh được khớp ngay sẽ chỉ mất khoảng 15 giây.

DAB và EPS hoàn thành kết nối từ bảy tháng trước và trong thời gian thử nghiệm đã thực hiện 40.000 giao dịch mà không hề có sai sót.

Hiện nay, khoảng 80-90% tài khoản của nhà đầu tư tại EPS được mở tại DAB và số còn lại ở Vietcombank. EPS đã hoàn tất việc chuyển giao quản lý tài sản của nhà đầu tư cho ngân hàng theo đúng quyết định 27 của Bộ Tài chính. Hạn chót để các công ty chứng khoán thực hiện theo quyết định này là ngày 1-3-2008.

DAB cho biết đang xúc tiến để có thể triển khai việc kết nối này với 9 công ty chứng khoán khác.

THỦY TRIỀU

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới