Thứ Hai, 24/06/2024, 13:22
25 C
Ho Chi Minh City

Ukraine bắt đầu chiến dịch chống khủng bố

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Ukraine bắt đầu chiến dịch chống khủng bố

Phúc Minh

Ukraine bắt đầu chiến dịch chống khủng bố
Xe quân sự Ukraine tiến về thị trấn Slaviansk, miền đông Ukraine. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Tổng thống tạm quyền Ukraine Oleksandr Turchynov tuyên bố chiến dịch chống khủng bố tại miền đông Ukraine bắt đầu vào sáng ngày 15-4 giờ địa phương.

Phát biểu trong phiên họp quốc hội ngày 15-4, ông Turchinov cho biết quân đội Ukraine đã được triển khai đến khu vực Donetsk, miền đông Ukraine, nơi đang rộ phong trào biểu tình ly khai. Ông Turchinov nhấn mạnh mục tiêu của hoạt động đặc biệt này là để bảo vệ người dân và đất nước khỏi những nỗ lực chia cắt từ bên ngoài.

Đồng thời, ông Turchinov cáo buộc Nga có "kế hoạch tàn bạo" nhằm làm mất ổn định tại miền đông Ukraine khi hậu thuẫn cho các phần tử ly khai. "Nga đã và đang tiếp tục những kế hoạch tàn bạo. Họ không chỉ muốn thổi bùng ngọn lửa biểu tình tại Donetsk mà còn ở miền đông và nam Ukraine, từ Kharkov tới Odessa" – ông Turchynov nói.

Động thái trên diễn ra một ngày sau khi ông Turchinov ký sắc lệnh tiến hành hoạt động chống khủng bố đặc biệt để trấn áp phong trào biểu tình đòi ly khai ở miền đông Ukraine.

Những ngày gần đây, người biểu tình đã chiếm trụ sở chính quyền và trụ sở cơ quan an ninh tại một loạt thành phố miền đông Ukraine.

Ngày 15-4, người đứng đầu Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia Ukraine, ông Andrey Parubiy, cũng cho biết tiểu đoàn đầu tiên của lực lượng vệ binh quốc gia Ukraine đã đến miền đông,

Cùng ngày, Radio News (Ukraine) đưa tin những người biểu tình thân Nga đã rời trụ sở cảnh sát ở Kramatorsk tại Donetsk mà không công bố lý do.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới