Thứ Tư, 19/06/2024, 01:10
29.5 C
Ho Chi Minh City

Úc tăng cường hợp tác giáo dục với Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Úc tăng cường hợp tác giáo dục với Việt Nam

Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Đại sứ Úc tại Việt Nam ông Allaster Cox cho biết nước này sẽ đẩy mạnh phát triển quan hệ giáo dục với Việt Nam thông qua việc tăng thêm học bổng và khuyến khích các trường của Úc tăng cường hợp tác với các trường của Việt Nam.

Ông Cox cho biết số lượng học bổng mà Chính phủ Úc dành cho Việt Nam có thể lên tới 175 suất trong năm nay. Con số này chưa bao gồm các suất học bổng thuộc chương trình năng lực lãnh đạo (leadership) mà các ứng viên Việt Nam có thể nhận nếu có thể cạnh tranh tốt với ứng viên từ các quốc gia khác. 

Ông Cox nói rằng Úc muốn dành thêm học bổng cho Việt Nam để giúp đất nước phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển kinh tế, và thu hút thêm sinh viên Việt Nam qua Úc.

Hiện có khoảng 14.000 sinh viên Việt Nam đang du học tại Úc, và khoảng 5.000 đang học tại trường đại học của Úc tại Việt Nam là RMIT.

Theo ông Cox, các trường của Úc cũng đang hợp tác với các đối tác Việt Nam để thực hiện các chương đào tạo theo chương trình của Úc và do các giáo viên Úc thực hiện. Ngoài ra, các trường của Úc cũng đang tìm kiếm cơ hội để thành lập trường liên doanh với các đối tác Việt Nam vì nhu cầu học sinh Việt Nam muốn theo học tại các trường quốc tế tại đây đang tăng nhanh.

Ông Cox nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online trong chuyến công tác tại TPHCM tuần qua rằng hiện chưa có trường liên doanh giữa Úc và Việt Nam, nhưng hy vọng trong tương lai sẽ xuất hiện mô hình đào tạo này tại Việt Nam. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới