Thứ Sáu, 14/06/2024, 11:55
33.9 C
Ho Chi Minh City

Úc không áp thuế chống bán phá giá với Amoni nitrat từ Việt Nam

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), Ủy ban chống bán phá giá Úc (ADC) có đề xuất không áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm Amoni nitrat có xuất xứ từ Việt Nam.

Úc không áp thuế chống bán phá giá với Amoni nitrat từ Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Trang web Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, Ủy ban chống bán phá giá Úc (ADC) đã có kết luận sơ bộ trong vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm Amoni nitrat có xuất xứ từ Lithuania và Việt Nam (vụ việc 605).

Trong đó, ADC đề xuất không áp thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm Amoni nitrat có xuất xứ từ Lithuania và Việt Nam. Nguyên nhân là do sau khi phân tích, sản phẩm Amoni nitrat này không gây thiệt hại hoặc đe dọa gây thiệt hại đối với ngành sản xuất nội địa của Úc.

Sản phẩm Amoni nitrat được nhập khẩu từ Lithuania và Việt Nam chỉ chiếm lần lượt khoảng 0,8% và 0,2% thị phần Amoni nitrat tại Úc.

Trước đó, vụ việc điều tra chống bán phá giá được ADC khởi xướng vào ngày 8-6-2022 đối với 3 nước là Chile, Lithuania và Việt Nam.

Liên quan đến vụ việc các nước điều tra hàng nhập khẩu từ Việt Nam, hôm 25-5 vừa qua, Ma-rốc đã ban hành kết luận về rà soát thuế tự vệ đối với một số sản phẩm thép cán nóng nhập khẩu, theo trang web của Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương).

Theo đó, Ma-rốc quyết định tiếp tục áp dụng thuế tự vệ đối với các sản phẩm thép cán nóng nhập khẩu kể từ ngày 19-6-2023 đến ngày 18-6-2026. Mức thuế là 23%, giảm 1% mỗi năm tiếp theo.

Đáng chú ý, Việt Nam tiếp tục được loại trừ khỏi biện pháp tự vệ do là nước đang phát triển có lượng nhập khẩu không đáng kể.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới