Thứ Sáu, 12/07/2024, 17:30
29 C
Ho Chi Minh City

Úc di tản dân vì bão lớn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Úc di tản dân vì bão lớn

Tường Vi

Người dân bang Queesland di tản tránh bão Yasi – Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Cư dân và du khách ở khu vực ven biển bang Queensland của Úc buộc phải sơ tán vào ngày hôm khi các quan chức nước này cảnh báo một cơn bão lớn có thể gây chết người tại nơi đã từng bị lũ lụt tàn phá.

Cơn bão nhiệt đới Yasi, có sức gió hơn 250km/h, đã vào bờ hôm thứ Năm qua, gây mưa lớn và ngập lụt tại đây. Các bệnh nhân của một bệnh viện nằm ở bờ biển tại khu du lịch Cairns cũng phải di tản đến các thành phố khác, trong khi đó giới quan chức kêu gọi cư dân ở các vùng ven biển phải rời khỏi nhà ngay lập tức.

Bà Anna Bligh, thống đống bang Queensland, lên tiếng cảnh báo: “Đây là một cơn bão cực kỳ nguy hiểm, có khả năng gây chết người và chúng ta cần phải xem đây là sự việc nghiêm túc”.

“Nếu ai đang ở khu vực trũng thấp hoặc gần bờ trong vùng nguy hiểm thì cần phải di chuyển đến nơi an toàn”, bà nói thêm rằng việc sơ tán bắt buộc phải được thi hành trong hôm nay.

Cơn bão Yasi được dự báo mạnh cấp 4/5 khi đổ bộ vào đất liền và có thể gây thiệt hại như cơn bão Larry hồi năm 2006 khi làm nước này tổn thất 1,5 tỉ đô la Úc.

(Theo AFP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới