Thứ Tư, 19/06/2024, 10:47
32.8 C
Ho Chi Minh City

Úc chuyển giao kỹ thuật điều trị hiếm muộn tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Úc chuyển giao kỹ thuật điều trị hiếm muộn tại Việt Nam

Hoàng Nhung

Úc chuyển giao kỹ thuật điều trị hiếm muộn tại Việt Nam
Bà Nguyễn Thục Anh, đại diện BV quốc tế Hạnh Phúc (Bình Dương) ký kết hợp tác chuyển giao kỹ thuật và dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm với các đối tác. Ảnh: Hoàng Nhung

(TBKTSG Online) – Ngày 19-9, Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc (Bình Dương) đã ký kết hợp tác với trung tâm điều trị hiếm muộn hàng đầu của Úc (Genea) – thông qua doanh nghiệp liên kết Superior A.R.T (Thái Lan), một liên doanh đại diện của Genea tại khu vực Châu Á – để chuyển giao, phát triển kỹ thuật và dịch vụ trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn.

Bà Nguyễn Thục Anh – Chủ tịch điều hành Bệnh viện Quốc Tế Hạnh Phúc cho biết, sự hợp tác chiến lược này hằm mở cánh cửa hy vọng cho người dân tại Việt Nam và các quốc gia lân cận trong khu vực Đông Nam Á, mang đến Việt Nam những kinh nghiệm về kỹ thuật và thực hành hàng đầu thế giới trong lĩnh vực điều trị hiếm muộn.

Bệnh nhân sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi tìm kiếm những phương pháp điều trị hiếm muộn tiêu chuẩn quốc tế tại bệnh viện Hạnh Phúc (Việt Nam), Thái Lan (SART) hay Úc (GENEA).

Tháng 7-2014 vừa qua, Trung tâm hỗ trợ sinh sản bệnh viện Hạnh Phúc đã được chứng nhận RTAC – tổ chức thẩm định và chứng nhận quốc tế về kỹ thuật hỗ trợ sinh sản của Úc.

Ông Sarayuth Assamakorn – Giám đốc điều hành Superior A.R.T cũng cho hay, Superior A.R.T trở thành bệnh viện hàng đầu về điều trị hiếm muộn tại Thái Lan và châu Á với kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm là thành quả trong việc chuyển giao công nghệ và đào tạo, thừa hưởng sự phát triển và các nghiên cứu tiên tiến từ Genea.

Được biết, Genea trước đây với tên gọi Sydney IVF với hơn 25 năm kinh nghiệm được xem là một trong những trung tâm hỗ trợ sinh sản lớn nhất tại Úc với hơn 15.000 ca điều trị hiếm muộn mỗi năm. Kỹ thuật và công nghệ được phát triển tại Genea hiện đang được sử dụng tại hơn 600 phòng khám tại 60 quốc gia trên khắp thế giới. Còn Superior A.R.T là một trong những trung tâm điều trị hiếm muộn lớn nhất tại Thái Lan, và tiếp nhận bệnh nhân từ khắp châu Á, Châu Âu.

Xem thêm

Nhọc nhằn tìm tiếng khóc trẻ thơ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới