Thứ Sáu, 21/06/2024, 14:14
30.6 C
Ho Chi Minh City

U Minh sẽ có nước sạch

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

U Minh sẽ có nước sạch

Người dân U Minh hiện đang phải dùng nguồn nước kênh rạch bị ô nhiễm cho sinh hoạt hàng ngày – Ảnh: Thành Trung

(TBKTSG Online) – Đưa nguồn nước sạch về khu vực U Minh và Vĩnh Bình Nam, tỉnh Kiên Giang là mục tiêu của dự án “Phát triển nước sạch cho khu vực U Minh và Vĩnh Bình Nam” do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ, được bắt đầu từ ngày 6-3.  

Ngày 6-3, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và UBND tỉnh Kiên Giang đã khởi công dự án “Phát triển nước sạch khu vực U Minh” – hợp phần đầu tiên của dự án “Phát triển nước sạch cho khu vực U Minh và Vĩnh Bình Nam” có tổng mức vốn 2,4 triệu đô la Mỹ, do Chính phủ Hàn Quốc viện trợ không hoàn lại và được thực hiện trong ba năm từ 2007-2010.

Hiện tại, U Minh vẫn chưa có nhà máy xử lý và cung cấp nước sạch nên vấn đề cung cấp nước sạch cho người dân đang gặp rất nhiều trở ngại, và nguồn nước kém vệ sinh gây ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân.

Theo ông Lee Wook Heon, Trưởng đại diện KOICA tại Việt Nam, hệ thống cung cấp nước sạch có công suất 2.400 mét khối nước/ngày sau khi đi vào hoạt động. Trong năm 2009, KOICA sẽ tiếp tục triển khai dự án cung cấp nước sạch ở khu vực Vĩnh Bình Nam với công suất 700 mét khối nước/ngày.  

THÀNH TRUNG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới