Thứ Hai, 15/07/2024, 12:03
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tỷ giá bật tăng trở lại mức giá cao nhất trong năm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tỷ giá bật tăng trở lại mức giá cao nhất trong năm

HSBC(*)

(TBKTSG) – Tỷ giá bật tăng trở lại mức giá cao nhất trong năm, 23.425 đồng/đô la Mỹ khi được dẫn dắt bởi nhu cầu thanh toán vào mỗi cuối tháng.

Tại mức đỉnh hiện tại, cặp tỷ giá không thể tiếp tục xu hướng tăng khi bị chặn bởi nhu cầu bán ngoại tệ từ thị trường. Trong tuần trước, Việt Nam bất ngờ bị đưa vào danh sách giám sát thao túng tiền tệ của Bộ Tài chính Mỹ, tuy nhiên thị trường giao dịch không bị ảnh hưởng.

Trong công văn phản hồi, Ngân hàng Nhà nước tuyên bố Việt Nam không sử dụng tỷ giá để làm lợi thế trong các giao dịch ngoại thương và sẽ hợp tác với Mỹ về vấn đề này. Tỷ giá giao dịch ổn định và đóng cửa dưới 23.420 vào ngày cuối cùng của tháng.

Thị trường lãi suất

Sau tuần cuối tháng ổn định, lãi suất thị trường liên ngân hàng vào thứ Hai 3-6-2019 tăng do các ngân hàng thương mại giữ số dư cho mục đích dự trữ bắt buộc. Lãi suất chào vay bình quân VNIBOR của các ngân hàng thương mại lớn trong nước vào ngày thứ Hai 3-6 ở mức 3,32%/năm cho kỳ hạn qua đêm (tăng 10 điểm so với tuần trước đó), 3,46/năm cho kỳ hạn một tuần (tăng 16 điểm), và 3,7%/năm cho kỳ hạn một tháng (tăng 2 điểm).

Ngân hàng Nhà nước phát hành 84.800 tỉ đồng tín phiếu kỳ hạn một tuần trong tuần trước, ở mức lãi suất 3%/năm, khi có 43.720 tỉ đồng tín phiếu đến hạn.

Thông tin do HSBC – Việt Nam cung cấp, chỉ mang tính tham khảo

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới