Thứ Bảy, 13/07/2024, 20:50
30 C
Ho Chi Minh City

Tuyển tập thơ Nguyễn Trãi tiếng Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tuyển tập thơ Nguyễn Trãi tiếng Anh

Minh Nguyệt

Chân dung Nguyễn Trãi được khôi phục – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Tuyển tập thơ Nguyễn Trãi in bằng tiếng Anh do nhà thơ- dịch giả người Mỹ Paul Hoover và Nguyễn Đỗ chủ biên, NXB Counteparth Press (Mỹ) ấn hành năm 2010, sẽ được giới thiệu tại Việt Nam từ ngày 20-5 đến 31-5 trên 4 tỉnh thành Hà Nội, TPHCM, Nghệ An và Quảng Ngãi.

Theo đó, buổi giới thiệu đầu tiên diễn ra lúc 14 giờ 30 phút ngày 20-5, tại khoa Sáng tác, lý luận phê bình văn học Đại học Văn hóa Hà Nội cùng sự tham gia của nhà thơ Nguyễn Duy, nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên.

Cuốn sách sẽ lần lượt được giới thiệu tiếp theo tại Nghệ An, Quảng Ngãi và TPHCM đến ngày 31-5.

Tập thơ có tựa “Rời xa triều đình” (tựa gốc: Beyond the Court Gate), được Paul Hoover và Nguyễn Đỗ chuyển ngữ sang tiếng Anh, có đầy đủ thông tin về sự nghiệp cũng như cuộc đời của Nguyễn Trãi. Tập thơ được đánh giá là dịch công phu, có hệ thống, lần đầu tiên giới thiệu với độc giả ở Mỹ và các nước sử dụng tiếng Anh.

Nhà thơ Paul Hoover sinh năm 1946 tại Harrisonburg (Virginia, Mỹ). Ông đã xuất bản 12 tác phẩm và hiện là giáo sư khoa Sáng tạo văn học của Đại học bang California tại San Francisco.

Nhà thơ, dịch giả Nguyễn Đỗ sinh năm 1956 tại Hà Tĩnh, hiện sống và làm việc tại San Francisco. Năm 2008, hai người đồng chủ biên và dịch tuyển thơ đương đại Việt Nam do nhà xuất bản Milkweed Editions (Mỹ) ấn hành.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới