Thứ Hai, 17/06/2024, 08:34
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tuyến bay Quảng Ninh – Cần Thơ bắt đầu hoạt động từ 25-4

N.Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) –  Từ ngày 25-4 tuyến bay Quảng Ninh – Cần Thơ với tần suất 3 chuyến/tuần sẽ đi vào hoạt động. Ngoài kết nối đường hàng không, thời gian tới, Quảng Ninh và Cần Thơ sẽ thúc đẩy phát triển logistics và hợp tác phát triển du lịch.

Người dân Đồng bằng sông Cửu Long có thể bay thẳng theo tuyến Cần Thơ – Quảng Ninh từ ngày 24-4-2023. Ảnh minh hoạ: Trung Chánh

TTXVN dẫn thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, cho biết từ ngày 25-4 sẽ khai trương tuyến bay Quảng Ninh – Cần Thơ với tần suất 3 chuyến/tuần, sẵn sàng đón lượng khách gần 12 triệu người dân của thành phố Cần Thơ và các tỉnh miền Tây Nam Bộ đến Quảng Ninh.

Việc xây dựng và khai thác tuyến vận chuyển hành khách, hàng hóa giữa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn – Sân bay quốc tế Cần Thơ góp phần giảm chi phí vận chuyển hàng hóa từ Nam ra Bắc, tạo lợi thế cho nông sản như lúa gạo, cá ba sa, trái cây… của Đồng bằng sông Cửu Long có thể tiếp cận nhanh với thị trường Trung Quốc. Ngoài kết nối đường hàng không, thời gian tới, Quảng Ninh và Cần Thơ sẽ thúc đẩy phát triển logistics.

Đến thời điểm này, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho Hãng Hàng không Vietjet mở đường bay Trà Nóc (Cần Thơ) và Vân Đồn (Quảng Ninh) theo quy định. Thông tin ban đầu cho biết, chuyến bay đầu tiên từ Vân Đồn đi Cần Thơ đã có 100 khách và chiều ngược lại đã có 40 khách.

Hiện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã ký hợp đồng nhượng quyền với bốn đơn vị kinh doanh vận tải sử dụng 27 phương tiện vận tải hành khách để tham gia đưa, đón khách trong khu vực cảng. Ngoài ra, khu vực gần cảng còn có các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách khác sẵn sàng phục vụ hành khách khi cần thiết.

TTXVN dãn thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết thêm, các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã xây dựng một số gói sản phẩm du lịch với 4 hoặc 5 lựa chọn để phục vụ du khách từ thành phố Cần Thơ đến địa phương.

Trong đó, một số nhóm sản phẩm tập trung như vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, khu danh thắng di tích Yên Tử, khu vực biển đảo của tỉnh Quảng Ninh; nhóm sản phẩm du lịch gắn với bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc của tỉnh; sản phẩm du lịch biên giới giáp Trung Quốc, qua cửa khẩu đường bộ của thành phố Móng Cái; mở rộng phạm vi khai thác khách du lịch gắn với các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới