Chủ Nhật, 19/05/2024, 00:29
33 C
Ho Chi Minh City

TUV SUB, HAWA hợp tác về quản lý chất lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

TUV SUB, HAWA hợp tác về quản lý chất lượng

Uyên Viễn

TUV SUB, HAWA hợp tác về quản lý chất lượng
Ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch HAWA (phải) và ông Sathish Kumar Somuraj, Tổng giám đốc TUV SUB Việt Nam, bắt tay hợp tác. Ảnh: Uyên Viễn

(TBKTSG Online) – Chiều ngày 22-4, Công ty TNHH TUV SUD PSB Việt Nam (TUV Vietnam) và Hội Mỹ nghệ và Chế biến gỗ TPHCM (HAWA) đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược liên quan đến lĩnh vực quản lý chất lượng.

Theo ông Sathish Kumar Somuraj, Tổng giám đốc TUV SUB Việt Nam, các doanh nghiệp Việt Nam rất có tiềm năng phát triển và vươn ra thị trường thế giới trong lĩnh vực chế biến đồ gỗ và thủ công mỹ nghệ. Đây chính là lý do để công ty này quyết định hợp tác với HAWA nhằm cung cấp những khóa đào tạo kỹ thuật liên quan đến quản lý chất lượng và đánh giá khả năng hoạt động của nhà máy.

“Việc hợp tác với HAWA cũng là bước đệm giúp chúng tôi tiếp cận gần hơn với thị trường Việt Nam trong lĩnh vực cung cấp giải pháp kỹ thuật về thử nghiệm gỗ, kiểm định, đánh giá chứng nhận sản phẩm và hệ thống quản lý chất lượng. Việc này cũng sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam hiểu rõ các thị trường xuất khẩu có những quy chuẩn nghiêm ngặt như Mỹ, châu Âu… cũng như các tiêu chuẩn truy xuất nguồn gốc gỗ”, ông Somuraj nói.

Chủ tịch HAWA, ông Nguyễn Chiến Thắng cho rằng những khóa đào tạo do TUV Vietnam tổ chức sẽ được điều chỉnh thích hợp theo từng nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp, với mục đích hỗ trợ doanh nghiệp cải thiện quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm.

TUV SUD PSB được thành lập năm 1971 dưới mô hình Phòng Kỹ thuật trực thuộc Viện Tiêu chuẩn và Nghiên cứu Công nghiệp Singapore. Ngày nay, TUV SUD PSB (trực thuộc Tập đoàn đa quốc gia TUV SUD có trụ sở chính tại Munich (Đức) là nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật trọn gói trong lĩnh vực thử nghiệm, kiểm định, chứng nhận với mạng lưới hoạt động tại nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á.

Công ty TUV SUB Việt Nam hoạt động từ năm 2006, hiện là chi nhánh của Tập đoàn đa quốc gia TUV SUD có trụ sở chính tại Munich (Đức). TUV SUB Việt Nam được chấp nhận bởi các nhà sản xuất, đối tác thu mua và cơ quan chức năng có thẩm quyền trên toàn cầu.

HAWA được thành lập vào năm 1991, hiện có 333 hội viên hoạt động trong bốn lĩnh vực: chế biến đồ gỗ nội ngoại thất, đồ mỹ nghệ, thương mại (cung ứng máy móc, thiết bị chuyên dụng) và dịch vụ (thử nghiệm sản phẩm gỗ).

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới