Chủ Nhật, 14/07/2024, 18:42
24.5 C
Ho Chi Minh City

Tường thuật lễ cưới hoàng gia Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tường thuật lễ cưới hoàng gia Anh

Phúc Minh

Lễ cưới của hoàng tử William và Kate bắt đầu lúc 11 giờ 13 phút London (17 giờ 13 phút giờ Việt Nam). Ảnh: PA

(TBKTSG Online) – Lúc 11 giờ 13 phút tại London (tức 17 giờ 13 phút tại Việt Nam), chuông nhà thờ Westminster vang lên cho biết lễ cưới của hoàng tử William và Kate Middleton – mà các phương tiện truyền thông gọi là lễ cưới thế kỷ – bắt đầu.

>> Chùm ảnh: Đám cưới hoàng gia

Kate Middleton được cha đưa đến nhà thờ. Tại những con đường cô dâu đi qua, dân chúng đứng chật kín, cầm cờ hoa chúc mừng hạnh phúc.

Kate Middleton xuất hiện trước nhà thờ Westminster trong chiếc váy cô dâu màu trắng dài 2,17 mét, do nhà thiết kế Sarah Burton thực hiện. Khi cô bước ra từ xe, đám đông như vỡ òa vì trước đó váy cưới của Kate là một bí mật với đám đông.

Nữ hoàng Elizabeth II, bà nội của chú rể, đến nhà thờ Westminter ngay sát giờ cử hành hôn lễ. Bà mặc chiếc áo khoác vàng sáng và đội mũ cùng màu. Hoàng tử William và các thành viên hoàng gia khác đến nhà thờ Westminster trước 10 phút.

Trong lễ cưới, hoàng gia cũng chịu khó chọn nhạc. Ngoài các bài thánh ca, chuyên gia độc tấu đàn organ và đội kỵ binh thổi kèn, còn có dàn nhạc thính phòng London biểu diễn các giai điệu khác nhau.

Đám cưới ​​diễn ra trong 1 giờ 15 phút. Tuy nhiên, quá trình đám cưới trải qua ít nhất hai lần diễn tập để không bị sai sót, làm ảnh hưởng đến không khí trang trọng.

Sau lễ cưới, chú rể William và cô dâu Kate sẽ từ nhà thờ Westminster đến cung điện Buckingham và được những người trên đường chúc phúc. Các khách mời đám cưới cũng sẽ tới cung điện Buckingham tham dự tiệc rượu. 

Ngay trước thềm lễ cưới, nữ hoàng Elizabeth II đã ban tước vị công tước Cambridge cho Hoàng tử Willam và nữ công tước Cambridge cho Kate Middleton.

Khoảng 5.000 người đã cắm trại bên ngoài nhà thờ Westminster suốt đêm qua để giữ chỗ, trong khi khoảng 600.000 người đổ về các con đường có các hoạt động của lễ cưới. Để bảo vệ an ninh cho hôn lễ, khoảng 5.000 cảnh sát đã được huy động.

(theo BBC)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới