Thứ Sáu, 19/07/2024, 04:19
25.6 C
Ho Chi Minh City

Tuần sau, FoodPanda sẽ ngừng hoạt động

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tuần sau, FoodPanda sẽ ngừng hoạt động

Chí Thịnh

Tuần sau, FoodPanda sẽ ngừng hoạt động
Website foodpanda.vn sẽ chính thức đóng cửa, ngừng hoạt động vào tuần sau. Ảnh chụp màn hình từ website foodpanda.vn

(TBKTSG Online) – Website đặt món ăn trực tuyến foodpanda.vn sẽ chính thức ngừng hoạt động vào tuần sau vì lý do tài chính, chỉ vài tuần sau khi một website thương mại điện tử (TMĐT) khác là beyeu.com ngưng hoạt động vì lý do tương tự.

Vào cuối tuần này, đại diện truyền thông của công ty FoodPanda tại Việt Nam đã gửi email chính thức thông báo việc website đặt món trực tuyến foodpanda.vn ngừng hoạt động, chấm dứt hoạt động kinh doanh tại Việt Nam vì tình hình tài chính gặp nhiều khó khăn.

Trước đó, Công ty TNHH MTV Gấu trúc Food (quản lý website đặt món trực tuyến foodpanda.vn) đã gửi thông báo về việc chấm dứt hoạt động kinh doanh tại Việt Nam tới các đối tác. Cụ thể là trong tháng 12, công ty này sẽ thanh lý hợp đồng, thu hồi lại các máy tính bảng và máy in đã cung cấp cho các đối tác (quán ăn, nhà hàng… có hợp tác với foodpanda.vn). Ông Trương Duy Linh, Tổng Giám đốc công ty, là người ký tên trên thông báo gửi cho các đối tác.

Khi ra thông báo vào ngày 2-12-2015, Công ty TNHH MTV Gấu trúc Food cũng cho biết dự kiến sẽ đóng cửa website foodpanda.vn vào tuần sau (5 ngày làm việc từ khi ra thông báo).

Hiện tại, website đặt món trực tuyến foodpanda.vn vẫn đang hoạt động và theo ghi nhận của TBKTSG Online thì các thao tác tìm kiếm quán ăn/nhà hàng, món ăn, đặt món… vẫn còn sử dụng được. Về hoạt động giao hàng sau khi khách hàng đặt món trên website foodpanda.vn, theo trả lời của nhân viên chăm sóc khách hàng của foodpanda.vn, thì một số quán ăn/nhà hàng sẽ tự giao món ăn đến cho khách hàng.

Vào đầu năm 2015, FoodPanda đã nhận được hàng trăm triệu đô la Mỹ từ các nhà đầu tư. Cụ thể, Rocket Internet AG cùng với một số nhà đầu tư khác đã đầu tư 110 triệu đô la Mỹ cho FoodPanda vào tháng 3-2015. Đến tháng 5-2015, Goldman Sachs và một nhóm nhà đầu tư lại tiếp tục chi ra hơn 100 triệu đô la Mỹ cho FoodPanda. Hệ thống đặt món trực tuyến FoodPanda đang hoạt động với mạng lưới 60.000 nhà hàng ở 40 quốc gia; bao gồm Việt Nam vào một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore, Maylaysia, Philippines, Indonesia…

Theo một số chuyên gia thương mại điện tử (TMĐT) thì kinh doanh trong lĩnh vực TMĐT phải “dài hơi”, phải dốc vốn đầu tư nhiều… Nếu nhà đầu tư cảm thấy đuối sức, muốn tập trung nguồn lực cho dự án TMĐT khác… họ sẽ ngừng cuôc chơi giống như foodpanda.vn hoặc beyeu.com trước đó. Một số quỹ đầu tư mạo hiểm đã bắt đầu kiểm soát chặt nguồn tiền đầu tư cho các dự án TMĐT hơn so với trước.

Mời đọc thêm

Kinh doanh thương mại điện tử: đằng sau một lời nhắn…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới