Thứ Hai, 17/06/2024, 05:44
27.8 C
Ho Chi Minh City

Tuần qua, giá vàng thế giới giảm 2%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tuần qua, giá vàng thế giới giảm 2%

Thái Bình

Nhu cầu mua vàng tại Trung Quốc và Ấn Độ vẫn mạnh. Ảnh chụp tại một tiệm kim hoàn ở Bắc Kinh hôm đầu tuần. Reuters

(TBKTSG Online) – Giá vàng thế giới hôm nay giảm mạnh sau khi có tin Trung Quốc tăng tỷ lệ vốn dự phòng bắt buộc của ngân hàng thương mại, nhà đầu tư chốt lời, dữ liệu của Mỹ cho thấy niềm tin tiêu dùng tăng lên và thâm hụt thương mại được thu hẹp.

Tính chung cả tuần, giá vàng thế giới đã giảm hơn 2% – mức giảm trong một tuần nhiều nhất trong vòng hai tháng qua. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần vào sáng sớm hôm nay, thứ Bảy 11-12, tại thị trường New York giá vàng giao ngay chỉ còn 1.385,9 đô la Mỹ/ounce, giảm hơn 45 đô la Mỹ mỗi ounce so với mức giá 1.430, 95 đô la Mỹ/ounce hôm thứ Ba. Giá vàng giao sau kỳ hạn tháng 2-2011 tại Mỹ cũng đã giảm 7,9 đô la Mỹ/ounce, còn 1.384,9 đô la/ounce.

Trong thời gian này, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ lại tăng, khiến các nhà đầu tư tranh thủ bán vàng chốt lời và chuyển một phần vốn đầu tư vào trái phiếu chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, sự giảm giá của vàng chỉ là tạm thời. Suki Cooper, chuyên gia phân tích về kim loại của công ty tài chính Barclays Capital nói rằng áp lực hốt lời đè nặng lên giá vàng nhưng nỗi bất an về kinh tế vẫn khiến cho nhu cầu đầu tư dài hạn vào các kim loại quý vẫn ổn định. Hơn thế nữa, nhu cầu mua vàng vật chất vẫn mạnh lên do giá giảm bất chấp sự sụt giảm tạm thời của nhu cầu đầu tư.

Ngân hàng HSBC và các ngân hàng kinh doanh vàng khác cũng cho rằng, sự sụt giảm mạnh của giá vàng đã kích hoạt nhu cầu mua vàng vật chất ở các thị trường đang nổi lên. Ở Ấn Độ và Trung Quốc chẳng hạn, chênh lệch giá vàng nội địa so với giá thế giới đang khá cao, cho thấy nhu cầu mua vàng vẫn rất mạnh.

(theo Reuters)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới