Thứ Sáu, 14/06/2024, 23:41
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tự túc du lịch Úc cần biết

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tự túc du lịch Úc cần biết

Khá nhiều bạn đọc hỏi về chuyện đi Úc trong tuần qua, vì vậy tòa soạn TBKTSG Online tạm gác một số ý kiến về đề tài đi Mỹ một kỳ để đăng tải thông tin về du lịch tự túc sang Úc. Nội dung tham gia Bạn Đường kỳ này do Công ty Du lịch Vietravel đóng góp.

Thủ tục visa

Muốn đến nước Úc, ngoài hộ chiếu (passport) mọi du khách đều phải được cấp thị thực nhập cảnh (Visa). Hồ sơ xin visa đi Úc gồm có: Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng); 4 ảnh cỡ 4×6 mới chụp đúng quy cách; 1 sơ yếu lý lịch có địa phương xác nhận theo mẫu; 1 sơ yếu lý lịch theo mẫu của lãnh sự Úc; các bản sao giấy khai sinh; CMND; giấy đăng ký kết hôn (nếu đã lập gia đình); hộ khẩu; hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang làm việc); các giấy tờ liên quan đến công việc kinh doanh (nếu đang kinh doanh).

Bạn cần chứng minh khả năng tài chính bao gồm tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm hay các giấy tờ chứng minh về tài chính khác. Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng cần nộp giấy ủy quyền do cả hai bố mẹ ký tên, được chính quyền địa phương xác nhận.

Nếu bạn có thân nhân đang sinh sống và làm việc tại Úc, cần bổ sung giấy khai sinh của họ tại Việt Nam, giấy chứng nhận quan hệ với người xin visa, hộ chiếu Úc photo hoặc giấy chứng nhận nhập quốc tịch Úc và giấy chứng minh nghề nghiệp tại Úc.

Nên du lịch Úc mùa nào trong năm?

Nước Úc nằm ở phần nam bán cầu, vì vậy thời tiết hoàn toàn trái ngược với Việt Nam. Mùa hè bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2, lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời tại các bãi biển Sydney hay đi bộ trên đường mòn Overland Track ở Tasmania. Từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa thu, thời điểm của giải đua xe Grand Prix công thức 1 diễn ra tại Melbourne. Mùa đông của Úc, bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, lại là mùa trượt tuyết đầy thú vị trên dãy núi Alps. Mùa xuân, bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 11 là thời gian lý tưởng nhất để chiêm ngưỡng và khám phá lễ hội hoa tulip Floriade.

Bạn có thể tham quan Úc bốn mùa trong năm, trong đó mùa xuân và mùa thu được du khách lựa chọn nhiều nhất. Đặc biệt nhất, tại Melboure và bang Victoria trong ngày có đến bốn mùa khác nhau.

Phương tiện đi lại

Hàng ngày đều có các chuyến bay từ Việt Nam đến Úc và ngược lại của các hãng hàng không như Vietnam Ailrlines, Thai Airways, Cathay Pacific, Malaysia Airlines, American Airlines…

Hệ thống xe bus quốc gia Greyhound tại Úc hoạt động khá tốt. Bên cạnh đó còn có phương tiện công cộng như xe bus với đầy đủ tiện nghi cần thiết. Ở Úc còn có hệ thống xe lửa nối liền các thành phố chính vì vậy loại hình này được người dân sử dụng khá phố biến. Nhưng khoảng cách giữa các thành phố khá xa vì vậy, thuận tiện và nhanh nhất vẫn là máy bay.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới