Thứ Hai, 15/07/2024, 19:32
31 C
Ho Chi Minh City

Từ tháng 6, Air Mekong bay Hà Nội-Phú Quốc hàng ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ tháng 6, Air Mekong bay Hà Nội-Phú Quốc hàng ngày

Bình Nguyên

(TBKTSG Online) – Từ 1-6 tới, Air Mekong sẽ thực hiện các chuyến bay hàng ngày giữa Hà Nội và Phú Quốc -đường bay nội địa dài nhất Việt Nam mà hãng hàng không tư nhân này bắt đầu khai thác từ ngày 28-4.

Người đại diện của Air Mekong, ông Trương Thành Vũ nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online rằng hãng chỉ khai thác chuyến bay hàng ngày trong tuần nghỉ lễ 30-4 và 1-5 sắp tới rồi sẽ giảm tần suất bay Hà Nội-Phú Quốc xuống còn 4 chuyến/tuần từ ngày 10-5, và đến đầu tháng 6-2011 mới bay lại hàng ngày.

Giờ khởi hành của các chuyến bay Hà Nội-Phú Quốc cũng đã được điều chỉnh so với kế hoạch ban đầu để tạo thuận tiện cho khách doanh nhân và du lịch. Ông Vũ cho biết hầu hết các chuyến bay của Air Mekong sẽ cất cánh từ sân bay Nội Bài lúc 8 giờ 40 phút thay vì 6 giờ như trước đây, và chuyến bay từ Phú Quốc sẽ bắt đầu lúc 16 giờ.

Giờ bay trung bình của các chuyến bay Hà Nội-Phú Quốc sẽ từ 2 giờ 20 phút. Ông Vũ nói Air Mekong sẽ áp dụng nhiều mức giá vé cho đường bay Hà Nội-Phú Quốc, từ 1,95 triệu đồng/chiều (chưa bao gồm thuế và phụ phí) cho loại vé phổ thông.

Air Mekong vẫn áp dụng mức giá của các chuyến bay dịp lễ sắp tới theo mức giá trần cũ, tức là khoảng 2,5 triệu đồng/chiều gồm cả thuế và phí cho các đường bay từ 1.280 kí-lô-mét trở lên. Ông Vũ cho biết hãng đang xây dựng khung giá vé mới dựa vào mức giá trần vé máy bay nội địa mới được phép áp dụng từ ngày 27-4.

Air Mekong cũng phối hợp với công ty du lịch tại Hà Nội tổ chức tour từ Hà Nội đi Phú Quốc với giá trọn gói cho 3 ngày 2 đêm là 7,89 triệu đồng/người để quảng bá đường bay mới này. Công suất ghế khai thác trung bình cho các chuyến bay trước giai đoạn lễ hơn 90% và trong tuần lễ 30-4 và 1-5 là 100%.

Ông Vũ cho biết hãng đã bán hết vé cho các chuyến bay đến các điểm du lịch như Côn Đảo, Phú Quốc và Đà Lạt trong giai đoạn nghỉ lễ sắp tới còn các chuyến bay đến các điểm khác thì vẫn bình thường. Đây cũng là tình hình chung của các hãng hàng không khác như Vietnam Airlines và Jetstar Pacific.

Với việc mở đường bay mới Hà Nội-Phú Quốc, Air Mekong hiện đang khai thác 32-34 chuyến bay/ngày, và các chuyến thêm thường được thực hiện vào cuối tuần. Cũng từ ngày 28-4, hãng khai thác chuyến bay hàng ngày giữa TPHCM và Côn Đảo trong lịch bay mùa hè thay vì chỉ 2 hoặc 3 chuyến/tuần trước đó.

Ngoài ra, Air Mekong cũng tăng thêm 4 chuyến/tuần từ TPHCM đến Pleiku và một chuyến/ngày đến Buôn Ma Thuột. Các chuyến bay của Air Mekong được thực hiện bằng máy bay phản lực Bombardier 90 chỗ.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết đã tăng thêm một chuyến/ngày cho đường bay TPHCM-Đà Nẵng, nâng tổng số chuyến bay của hãng đến thành phố miền Trung này thành 6 chuyến/ngày.

Vietnam Airlines đã đăng ký tăng tải 10% cho đường bay Hà Nội-Đà Nẵng, 2,2% cho đường bay TPHCM-Đà Nẵng, một chuyến Airbus A320/321 cho Hà Nội -Cam Ranh, 3 chuyến cho Hà Nội-Đà Lạt, 2 chuyến cho Hà Nội-Tuy Hòa.

Cả hai hãng hàng không này cũng chưa công bố mức giá vé máy bay theo mức giá trần mới đã được áp dụng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới