Thứ Bảy, 15/06/2024, 07:27
28.9 C
Ho Chi Minh City

Tủ sách Kiến thức của Saigon Times Foundation

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tủ sách Kiến thức của Saigon Times Foundation

Bốn cuốn sách đầu tiên của Tủ sách Kiến thức vừa được phát hành

(TBKTSG Online) – Bên cạnh nạn đói nghèo mà đất nước ta đang ra sức khắc phục, còn có một nạn đói khác cũng đáng sợ không kém, đó là nạn đói tri thức. Để đẩy lùi nạn đói này, cần có một nỗ lực rộng lớn, đa dạng, và bền bỉ của toàn xã hội, của mọi cơ quan, đơn vị, cá nhân có tâm huyết. Và đó chính là lý do ra đời của Tủ sách Kiến thức của Saigon Times Foundation.

Saigon Times Foundation (STF) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận được Ban biên tập Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) và một số doanh nhân thành lập theo giấy phép số 15/2002/QĐ-UB ngày 22-2-2002 nhằm mục tiêu hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và sự nghiệp giáo dục đào tạo, phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước. Trong sáu năm qua, tổ chức này đã tiến hành nhiều chương trình hỗ trợ để học sinh, sinh viên nghèo hiếu học có thể tiếp tục đến trường, và xây dựng trường học ở vùng quê nghèo.

Nay, bên cạnh các chương trình đó, STF vừa mở ra thêm một mảng hoạt động mới: Tủ sách Kiến thức, nhằm cung cấp những tri thức cơ bản và cập nhật thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nhắm đến đối tượng sinh viên học sinh và những người có nhu cầu mở mang kiến thức. Về nội dung, tủ sách sẽ gồm ba nhóm chính: (1) khoa học kỹ thuật và khoa học tự nhiên, (2) khoa học xã hội, và (3) kinh tế học, quản trị học. Sự xác định về đối tượng và về nội dung như vậy sẽ giúp định vị và phân biệt tủ sách này với khá nhiều tủ sách kiến thức khác đang có trên thị trường, như các tủ sách thiên về sách kinh điển, hay nặng về kiến thức gia đình, hay sức khỏe, hay nhắm đến các lứa tuổi, các trình độ khác.

Các cuốn sách của Tủ sách Kiến thức sẽ do các tác giả phần lớn là chuyên gia người Việt trong nước và ở nước ngoài biên soạn hoặc dịch thuật hay tổng thuật, và đều được tuyển chọn, thẩm định, biên tập kỹ lưỡng. Để dễ nhận dạng và thuận tiện cho độc giả, sách sẽ được xuất bản với khổ nhỏ và được trình bày theo một khuôn mẫu chung. Giá bán được tính toán ở mức thấp nhất cho phù hợp với túi tiền của sinh viên học sinh.

Đối với mỗi cuốn sách được xuất bản, ngoài số lượng phát hành ra các nhà sách, Saigon Times Foundation mong muốn các mạnh thường quân tài trợ, mua tặng cho hệ thống thư viện các trường đại học và một số trường trung học trên cả nước.

Khi bài báo này đến tay bạn đọc thì cũng là lúc bốn cuốn đầu tiên của Tủ sách Kiến thức vừa mới được phát hành, đúng vào dịp kỷ niệm lần thứ 6 ngày thành lập Saigon Times Foundation, gồm các tựa sách sau đây:

Vật liệu tiên tiến: từ polymer dẫn điện đến ống than nano

Tác giả: Trương Văn Tân, hiện làm việc tại Viện Khoa học và Công nghệ Quốc phòng thuộc Chính phủ Úc, và chuyên nghiên cứu về vật liệu polymer, polymer dẫn điện và ống than nano.

Sách dày 252 trang, giá 27.000 đồng.

Kinh tế học môi trường

Tác giả: Philippe Bontems và Gilles Rotillon

Người dịch: Nguyễn Đôn Phước, nhà nghiên cứu kinh tế, Pháp.

Sách dày 196 trang, giá 22.000 đồng.

Khí hậu biến đổi – Thảm kịch vô tiền khoáng hậu trong lịch sử nhân loại

Tác giả: S. Rahmstorf và Hans J. Schellnhuber

Người dịch: Trang Quan Sen, Tiến sĩ sinh học, Đức.

Sách dày 248 trang, giá 32.000 đồng.

Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam

Tác giả: Nguyễn Nhã (Tiến sĩ sử học), Nguyễn Đình Đầu (nhà sử học), Lê Minh Nghĩa (cố Trưởng ban Biên giới của Chính phủ), Từ Đặng Minh Thu (Tiến sĩ luật, Đại học Sorbonne), Vũ Quang Việt (Tiến sĩ, nguyên chuyên viên tại Liên hiệp quốc).

Tổ chức thực hiện: Đoàn Khắc Xuyên (Tổng thư ký tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn).

Sách dày 226 trang, giá 25.000 đồng.

Sách do Saigon Times Foundation hợp tác với NXB Trẻ xuất bản, đang phát hành trên cả nước. Đọc bốn cuốn sách nêu trên, bạn đọc có thể hình dung ra phần nào diện mạo của Tủ sách Kiến thức để ủng hộ nó bằng cách này hay cách khác.      

Những tổ chức và cá nhân có nhã ý mua sách tặng cho các thư viện và trường học, xin vui lòng liên hệ cô Võ Thị Ngọc Xuân, 35 Nam Kỳ Khởi Nghĩa. ĐT: 8295936 – Ext. 55; ĐTDĐ: 091 834 69 19 – Email: ngocxuan@thesaigontimes.vn

DƯƠNG THỦY

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới