Thứ Năm, 20/06/2024, 15:29
32.8 C
Ho Chi Minh City

Tủ sách Kiến thức của Saigon Times Foundation giới thiệu các tựa sách đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Tủ sách Kiến thức của Saigon Times Foundation giới thiệu các tựa sách đầu tiên

(TBKTSG Online) – Với mục đích phổ biến kiến thức đến giới sinh viên, học sinh và tất cả những ai quan tâm, góp phần vào việc mở mang kiến thức tổng quát trong xã hội Việt Nam đương đại, Saigon Times Foundation (STF) đã xây dựng một Tủ sách Kiến thức.

Đến với tủ sách, độc giả có thể tìm thấy những cuốn sách cung cấp các tri thức cơ bản, chuyên ngành và cập nhật ở ba lĩnh vực chính: (1) khoa học kỹ thuật và khoa học tự nhiên, (2) khoa học xã hội, và (3) kinh tế học, quản trị học, dưới dạng sách khổ nhỏ. Giá sách được tính toán ở mức thấp nhất sao cho phù hợp với khả năng tài chính của sinh viên, học sinh. 

Với mỗi tựa sách được xuất bản, ngoài số lượng sách do nhà xuất bản phát hành, STF mời các nhà mạnh thường quân tài trợ mua một số lượng đáng kể để tặng thư viện các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, trung học phổ thông và các thư viện lớn trong cả nước. Mức chi phí mua tặng mỗi quyển sách này là 20.000-25.000 đồng.

Đánh dấu kỷ niệm lần thứ sáu ngày thành lập STF vào ngày 22-2-2008 sắp tới, Tủ sách Kiến thức phối hợp với một số nhà xuất bản giới thiệu đến độc giả các tựa sách đầu tiên sau đây:

1. Vật liệu tiên tiến: từ polymer dẫn điện đến ống than nano của tác giả Trương Văn Tân (Viện khoa học kỹ thuật Úc) 

Sách cung cấp những khái niệm cơ bản và các ứng dụng của những vật liệu tiên tiến (advanced materials) được phát hiện trong vòng 30 năm nay. Điển hình là polymer dẫn điện, fullerene C60 và ống than nano. Những vật liệu này là đối tượng nghiên cứu khoa học đầy thú vị, đặt ra nhiều thử thách và mang tính đa ngành bao gồm vật lý học, hóa học, vật liệu học, sinh học, y học, toán học và tin học. 

2. Kinh tế học về môi trường của các tác giả Philippe Bontems và Gilles Rotillon

Dịch giả: Nguyễn Đôn Phước

Sách trình bày những vấn đề liên quan đến tình trạng suy thoái môi trường trên toàn trái đất, qua những hiện tượng như thủy triều đen, hiệu ứng nhà kính, vụ Chernobyl, mưa acid, tình trạng tàn phá rừng… Mục tiêu của quyển sách này là cung cấp các kiến thức về cách tiếp cận kinh tế học về môi trường, cũng như các quá trình ra quyết định của các nhà nước trên thế giới trong lĩnh vực này.

3. Khí hậu biến đổi của các tác giả S. Rahmstorf và Hans J. Schellnhuber

Dịch giả: Trang Quan Sen

Sự thay đổi khí hậu không phải là một vấn đề hàn lâm mà thực tế nó có tác dụng rất lớn đến nhân loại. Đối với dân cư ở nhiều vùng, sự thay đổi khí hậu trên trái đất là mối đe dọa trực tiếp đến thể chất và cuộc sống của họ. Các số liệu cho thấy bầu khí quyển ở thời điểm cuối thế kỷ 20 là nóng nhất, điều chưa từng xảy ra trên trái đất, ít nhất kể từ 1.000 năm nay. 

Các nhà mạnh thường quân, nhà doanh nghiệp có quan tâm đặt mua tựa sách nào trong số các cuốn sách nói trên để tặng cho thư viện hoặc tặng cho nhân viên và đối tác của mình xin vui lòng liên hệ với chị Ngọc Xuân, Phó giám đốc Saigon Times Foundation theo số điện thoại (08) – 829 5936 – máy lẻ: 55 hoặc số điện thoại di động 091 834 6919. Quý độc giả cũng có thể liên lạc qua số máy fax (08) – 829 4294, hoặc e-mail: ngocxuan@thesaigontimes.vn.

 

Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới