Thứ Bảy, 22/06/2024, 06:02
26.7 C
Ho Chi Minh City

Từ ngày mai 5-5, nắng nóng ở Nam bộ sẽ giảm dần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ ngày mai 5-5, nắng nóng ở Nam bộ sẽ giảm dần

Văn Nam

Từ ngày mai 5-5, nắng nóng ở Nam bộ sẽ giảm dần
Người dân miền tây thiếu nước sinh hoạt do nắng hạn kéo dài. Ảnh: Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Người dân khu vực Nam bộ tiếp tục chịu thời tiết nắng nóng trên diện rộng trong hôm nay với nền nhiệt 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C, nhưng từ ngày mai, 5-5, nắng nóng ở Nam bộ sẽ giảm dần, theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương phát đi sáng nay (4-5).

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, sau thời gian dài chịu nền nhiệt nóng bức, khô hạn thì từ hôm nay, nắng nóng trên diện rộng sẽ chấm dứt ở các tỉnh miền Trung.

Riêng ngày hôm qua 3-5, nhiều khu vực trên cả nước, các tỉnh Bắc Trung bộ, Trung Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ vẫn còn duy trì nền nhiệt độ cao, cao nhất ngày phổ biến 35-37 độ C.

Một số nơi cao hơn như Sơn Hòa (Phú Yên) đến gần 39 độ C, Ayunpa (Gia Lai) 38,7 độ C, khu vực Cát Tiên (Lâm Đồng) đến 38 độ C, Đồng Phú (Bình Phước) 38,2 độ C, Trị An (Đồng Nai) 38,7 độ C, Long Khánh (Đồng Nai) 38,4 độ C và khu vực Thủ Dầu Một (Bình Dương) lên đến 38 độ C.

Trao đổi với TBKTSG Online hôm nay, ông Bùi Đức Long, Trưởng phòng Dự báo thủy văn khu vực Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ thuộc Trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, cho biết những cơn mưa một hai ngày qua ở các địa phương Nam bộ và Tây Nguyên chỉ là mưa cục bộ, chưa chính thức bước vào mùa mưa.

Ông Long cho biết, bình thường mọi năm vào giữa tháng 4 là đã có mưa thường xuyên nhưng năm nay mùa mưa đến muộn hơn, dự báo từ giữa tháng 5 đến cuối tháng 5 mới có mưa liên tục trên diện rộng.

Theo ông Long, thường sau những ngày nắng nóng thì khi có mưa trở lại người dân cần đề phòng giông lốc đi kèm với mưa đầu mùa.

Ngay trong những ngày đầu tháng 5 này ở nhiều nơi đã có mưa kèm giông lốc gây thiệt hại cho hoa màu, nhà cửa và làm bị thương nhiều người.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai hôm nay, đêm ngày 1-5 trên địa bàn các huyện Bát Xát, Văn Bàn, Mường Khương, Bảo Thắng và thành phố Lào Cai đã xảy ra mưa kèm giông lốc làm 248 nhà bị tốc mái, 4 trường học, 1 trụ sở cơ quan bị hư hại, 4,5 héc ta rau màu và 3 héc ta ngô bị thiệt hại, 850 cây xanh và 3 héc ta rừng trồng bị gẫy đổ, 3 cột điện bị đổ.

Trong khi đó tại Hà Tĩnh vào chiều ngày 3-5 đã có mưa lớn kèm theo giông lốc tại các huyện Hương Sơn, Vũ Quang và Hương Khê làm 6 người bị thương, 2 nhà bị đổ, 1.060 nhà bị tốc mái, 1 điểm trường bị hư hại, 440 héc ta lúa và 471,5 héc ta ngô bị thiệt hại, 24 héc ta cây ăn quả và 45,3 héc ta cây lâm nghiệp bị gãy, 36 cột điện bị đổ với tổng giá trị thiệt hại gần 30 tỉ đồng.

Xem thêm:

>> TPHCM sẽ nóng bức đến cuối tháng 5

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới