Thứ Năm, 18/07/2024, 04:59
25.6 C
Ho Chi Minh City

Từ ngày mai, 26-7, người dân TPHCM không ra đường sau 18 giờ hằng ngày

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ ngày mai, 26-7, người dân TPHCM không ra đường sau 18 giờ hằng ngày

Lê Anh

(KTSG Online) – Từ ngày mai 26-7, người dân TPHCM không ra đường sau 18 giờ đến 6 giờ hôm sau, tất cả các hoạt động trên địa bàn thành phố tạm dừng, trừ cấp cứu và lực lượng điều phối phòng chống dịch. Thông tin được Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nêu ra tại hội nghị trực tuyến Ban chấp hành Đảng bộ TPHCM lần thứ 7 diễn ra tối nay, 25-7.

Từ ngày mai, 26-7, người dân TPHCM không ra đường sau 18 giờ hằng ngày
Người dân TPHCM được yêu cầu không ra đường sau 18 giờ hằng ngày, kể từ ngày 26-7. Trong ảnh là một góc khu trung tâm TPHCM vào chiều ngày 25-7. Ảnh: Nam Hưng

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết hiện nay tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường. Hiện nay, TPHCM có 55.570 ca nhiễm được Bộ Y tế công bố. Riêng 17 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, thành phố ghi nhận gần 47.000 ca nhiễm (trung bình mỗi ngày phát hiện gần 3.000 ca).

Theo lý giải của Chủ tịch UBND TPHCM, nguyên nhân các ca lây nhiễm tăng một phần đến từ việc không thực hiện nghiêm giãn cách từ một bộ phận người dân, và việc kiểm soát của cơ quan chức năng ngoài chặt trong lỏng.

“Đây là nguyên nhân khiến dịch kéo dài, nếu không dừng lại tình hình thì dịch sẽ tồi tệ hơn, bắt buộc phải áp dụng biện pháp mạnh hơn, cao hơn. Bắt đầu từ ngày mai người dân không ra đường sau 18 giờ” ông Phong nói tại cuộc họp.

Giải thích rõ hơn về quy định này, ông Phong cho biết, sau 18 giờ hàng ngày người dân không nên ra đường, các hoạt động tạm dừng tới đến 6 giờ sáng hôm sau để đảm bảo giãn cách xã hội, hạn chế việc đi lại của người dân. Việc không ra đường sau 18 giờ không đồng nghĩa là giới nghiêm.

Chủ tịch TPHCM yêu cầu lực lượng công an, quân sự và chính quyền địa phương tăng cường kiểm tra tại khu dân cư, trên đường phố, xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, thậm chí tạm giữ hành chính trong trường hợp chống người thi hành công vụ. Chủ tịch TPHCM mong người dân chia sẻ để cùng thành phố chống dịch.

Mời xem thêm:

Từ ngày mai, 26-7, TPHCM sẽ quy định khung giờ người dân được ra đường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới