Thứ Sáu, 21/06/2024, 18:46
30.6 C
Ho Chi Minh City

Từ ngày 9-9, có thể đi từ Hà Nội đến Hạ Long bằng thủy phi cơ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ ngày 9-9, có thể đi từ Hà Nội đến Hạ Long bằng thủy phi cơ

Lê Anh

Từ ngày 9-9, có thể đi từ Hà Nội đến Hạ Long bằng thủy phi cơ
Chiếc thủy phi cơ của Hải Âu đã về đến Nội Bài hôm nay 21-8 – Ảnh: Hải Âu cung cấp

(TBKTSG Online) – Dịch vụ bay thủy phi cơ phục vụ du lịch giữa Hà Nội và vịnh Hạ Long sẽ được khai thác vào ngày 9-9 tới với thời gian bay là 30 phút.

Hôm nay 21-8, hãng Hàng không Hải Âu đã đón hai chiếc thủy phi cơ đầu tiên về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội). Theo thông cáo báo chí của hãng Hàng không Hải Âu, đây là lần đầu tiên Việt Nam có thủy phi cơ phục vụ cho du lịch. 

Thủy phi cơ Cessna Grand Caravan EX mà Hải Âu mới nhận có sức chở tối đa 12 hành khách, tốc độ bay khoảng 300 km/giờ, có khả năng cất hạ cánh cả trên sân bay thông thường và trên mặt nước (biển, sông, hồ).

Ông Lương Hoài Nam, Tổng giám đốc hãng Hàng không Hải Âu cho biết, thời gian bay từ Hà Nội đến vịnh Hạ Long là 30 phút, đồng thời công ty còn có hai gói dịch vụ bay ngắm cảnh 25 phút và bay 40 phút trên vịnh Hạ Long. Ngoài ra, hãng cũng sẽ cung cấp dịch vụ phục vụ sự kiện của các tổ chức, cá nhân, các chuyến bay chuyên dụng cho các khách hàng, các cơ quan nhà nước.

Theo thông tin từ Hải Âu, giá bay cho một chiều bay từ Hà Nội đi Hạ Long là 5,3 triệu đồng tương đương 250 đô la Mỹ. Còn các gói bay ngắm cảnh có giá 5 triệu đồng (bay 25 phút), và 7 triệu đồng (bay 40 phút).

Dự kiến từ tháng 12, sau khi nhận chiếc máy bay thứ 3, Hải Âu sẽ mở rộng dịch vụ thủy phi cơ phục vụ du lịch đến các khu vực ở Nam Trung Bộ và Nam Bộ, cụ thể là từ TPHCM đi Mũi Né (Bình Thuận), Nha Trang (Khánh Hòa), Cần Thơ, Châu Đốc (An Giang), Côn Đảo, Phú Quốc, Đà Lạt và các điểm du lịch khác ở phía Nam.

Trong năm 2015, Hải Âu sẽ tiếp tục mở rộng ra các khu vực khác trong nước và ra các nước lân cận.

Hãng hàng không tư nhân Hải Âu, do Tập đoàn Thiên Minh (cổ đông đa số) và Tập đoàn Focus Travel cùng sáng lập. Hãng đang triển khai dịch vụ thủy phi cơ gồm dịch vụ bay ngắm cảnh trên Vịnh Hạ Long, bay dịch vụ (Air Taxi) và các dịch vụ bay chuyên biệt theo yêu cầu của khách hàng.

Xem thêm:

>> Hải Âu tiếp nhận thuỷ phi cơ, sắp bay tuyến Hà Nội-Hạ Long

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới