Thứ Bảy, 15/06/2024, 11:39
31.2 C
Ho Chi Minh City

Từ 3-3, kết nối internet ra quốc tế sẽ bị chậm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 3-3, kết nối internet ra quốc tế sẽ bị chậm

Vân Ly

Từ 3-3, kết nối internet ra quốc tế sẽ bị chậm
Từ 3-3, kết nối internet lại bị chậm mất vài ngày. Ảnh: Vân Ly

(TBKTSG Online) – Các nhà cung cấp dịch vụ Internet cho biết, từ ngày 3-3 tới việc kết nối internet của người dùng ra quốc tế (sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp nước ngoài như Facebook, Youtube…) sẽ bị chậm, do tuyến cáp quang biển AAG phải dừng hoạt động để sửa chữa.

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet của Việt Nam đã nhận được thông báo từ đơn vị vận hành tuyến cáp quang biển AAG cho biết tuyến cáp quang này bị sự cố rỏ rỉ nguồn điện. Do vậy, từ ngày 3 đến 6-3 tới, đơn vị vận hành tuyến cáp sẽ phải cho tuyến cáp dừng hoạt động để sửa chữa.

Đây là tuyến cáp quang biển chiếm phần lớn lưu lượng kết nối internet của Việt Nam ra nước ngoài.

Toàn bộ lưu lượng kết nối internet quốc tế của tuyến cáp này sẽ được các nhà cung cấp dịch vụ internet chuyển sang các hướng kết nối dự phòng (dung lượng không lớn bằng hướng kết nối chính qua AAG) nên việc kết nối Internet của người dùng Việt Nam đến dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ trên nền internet của nước ngoài như Facebook, Youtube, Viber… sẽ bị chậm. Việc kết nối đến những dịch vụ của các nhà cung cấp trong nước… sẽ không bị ảnh hưởng).

FPT Telecom cho biết tuyến cáp quang biển AAG đã bị chập chờn từ dịp Tết vừa qua do hướng Việt Nam đi Singapore bị sự cố. Tuy nhiên, FPT Telecom đã nhiều lần đối mặt với việc tuyến cáp này ngừng hoạt động nên đã chủ động chuẩn bị đối phó bằng việc chuyển sang các hướng dự phòng và các tuyến cáp quang biển khác.

Còn ông Phạm Đình Trường, Tổng giám đốc Tổng công ty Mạng lưới Viettel, cho biết tuyến cáp quang biển AAG bị sự cố rỏ rỉ nguồn điện trên nhánh S1B (rẽ nhánh đi Singapore), việc sửa chữa cáp sẽ được tiến hành từ ngày 3 đến 6-3 (tàu sẽ vào sửa chữa hàn nối). Việc sửa chữa cáp sẽ hoàn thành và tuyến cáp được đưa vào hoạt động bình thường từ 9-3.

Cả Viettel và VNPT đều cho biết đã chuẩn bị các phương án kết nối internet quốc tế dự phòng cho những ngày sắp tới, khi AAG ngừng hoạt động.

Mời xem thêm:

>>> Từ 7-6, truy cập Facebook, Youtube… lại chậm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới