Thứ Ba, 25/06/2024, 06:33
25.6 C
Ho Chi Minh City

Từ 17-4, sân bay Nội Bài thí điểm xác thực khuôn mặt cho khách đi máy bay

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Cục Hàng không cơ bản nhất trí với phương án đề xuất thí điểm nhận diện khuôn mặt khách đi máy bay của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

Khách làm thủ tục tại sân bay Nội Bài. Ảnh minh họa: TTXVN

Theo TTXVN, Cục Hàng không vừa có văn bản gửi Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về đề xuất thực hiện thí điểm ứng dụng căn cước công dân gắn chíp và nhận diện khuôn mặt bằng camera.

Theo đó, sân bay Nội Bài thí điểm xác thực hành khách làm thủ tục đi máy bay bằng camera nhận diện khuôn mặt từ ngày 17-4 đến 17-5 với một lần tại khu C, tầng 2 ga hành khách T1; 2 quầy làm thủ tục thí điểm (A31-A32) nhà ga T1.

Việc thí điểm này là tự nguyện, không bắt buộc hành khách thực hiện.

Cục Hàng không cũng đề nghị sân bay cần có biện pháp để tránh ùn tắc trong thời gian thí điểm; xử lý tình huống phát sinh; sắp xếp cán bộ, nhân viên có kinh nghiệm, hiểu biết về công nghệ hỗ trợ công tác thí điểm này.

Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cũng sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để thống nhất những nội dung cần thực hiện trước khi tiến hành thí điểm; cập nhật thông tin và thông báo đến hành khách.

Trước đó, tháng 2 vừa qua, công nghệ xác thực sinh trắc học (hình ảnh khuôn mặt, vân tay) có đối chứng với thông tin chứng minh thư gắn chíp đã được thí điểm tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng); tiếp sau đó là thí điểm tại sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh).

Sau hơn 2 tháng thí điểm xác thực sinh trắc học với khách đi máy bay tại sân bay Cát Bi, mới đây Cục Hàng không đã báo cáo Bộ Giao thông vận tải xin gia hạn thời gian thí điểm công nghệ mới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới