Thứ Năm, 18/07/2024, 14:56
30 C
Ho Chi Minh City

Từ 16-11, khai mạc các triển lãm ICT tại Hà Nội

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Từ 16-11, khai mạc các triển lãm ICT tại Hà Nội

Vân Oanh

Từ 16-11, khai mạc các triển lãm ICT tại Hà Nội
Ảnh chụp tại một triển lãm ICT – Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Ba triển lãm về viễn thông và công nghệ thông tin (ICT) sẽ cùng diễn ra từ ngày 16 đến 19-11 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Việt Nam, đường Giảng Võ, Hà Nội.

Ba triển lãm này do Hội tin học Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam và Công ty dịch vụ triển lãm Adsale (Hồng Kông) phối hợp tổ chức.

Theo ban tổ chức, trên 140 đơn vị trong và ngoài nước sẽ tham gia tại Triển lãm và Hội nghị Truyền thông Quốc tế 2011 (Vietnam Comm 2011), Triển lãm quốc tế về Internet và IT 2011 (Vietnam Internet & IT 2011) và Triển lãm quốc tế về các sản phẩm điện tử tại Việt Nam (Vietnam Electronics 2011).

Các sự kiện trên sẽ tập trung nhiều vào các sản phẩm, dịch vụ internet di động băng thông rộng thế hệ ba và thế hệ bốn (3G và 4G) đang bước vào giai đoạn phát triển mạnh tại Việt Nam.

VNPT sẽ trưng bày công nghệ 3G cho các dịch vụ, ứng dụng của hai mạng di động thuộc tập đoàn này là VinaPhone và MobiFone. Ông Bùi Quốc Việt, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Quan hệ công chúng của VNPT, cho biết MobiFone hiện có hơn 6 triệu thuê bao 3G, còn VinaPhone có khoảng hơn 2 triệu thuê bao thường xuyên sử dụng.

Hiện VNPT đang lên kế hoạch tiếp cận 4G. Ông Việt nói ngay sau khi được Bộ Thông tinvà Truyền thông cấp giấy phép thử nghiệm công nghệ viễn thông 4G, VNPT đã hợp tác với công ty Alltech Telecom (Nga) để thành lập liên doanh RusViet Telecom nhằm triển khai thử nghiệm công nghệ này. 

Mạng di động MobiFone của VNPT cũng đang có kế hoạch nâng cấp mạng 3G lên công nghệ HSPA+ để đáp ứng tốc độ tốt hơn cho các thuê bao 3G. Bên cạnh đó, MobiFone cũng sẵn sàng chuẩn bị cho áp dụng công nghệ 4G.

Kế hoạch của của VNPT là triển khai dịc vụ 4G tại các vùng đô thị vì có nhiều tổ chức, công ty cũng như số lượng khách hàng lớn muốn các dịch vụ chất lượng tốt và tốc độ truyền dữ liệu cao.

Danh sách các công ty tham dự triển lãm còn có NTT Docomo, France Telecom, Orange, Cisco, ZTE, Huawe… Các công ty sẽ giới thiệu các dịch vụ, công nghệ liên quan đến điện toán đám mây trên di động, truyền hình di động, điện thoại thông minh, mua sắm, giải trí, công việc trên di động…

Trong khuôn khổ các sự kiện trên còn có các cuộc hội thảo liên quan đến phát triển ICT trong các cơ quan Chính phủ, giáo dục, y tế và dịch vụ cộng đồng, cơ hội và thách thức cho mạng 4G tại Việt Nam, ứng dụng ICT cho doanh nghiệp, mạng xã hội và dich vụ giá trị gia tăng.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới