Thứ Sáu, 12/07/2024, 19:11
30 C
Ho Chi Minh City

Từ 15-5, người nhập cảnh vào Việt Nam không phải xét nghiệm Covid-19

Vân Phong

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Việt Nam sẽ tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam từ 0 giờ ngày 15-5-2022, theo chỉ đạo của Thủ tướng tại công điện số 416 ngày 13-5.

Ngoài ra, ông yêu cầu Bộ Y tế theo dõi sát tình hình dịch bệnh để có hướng dẫn phù hợp. Bộ Ngoại giao chỉ đạo các cơ quan của Việt Nam ở nước ngoài thông báo đến người có nhu cầu nhập cảnh thực hiện yêu cầu chống dịch theo hướng dẫn.

Còn Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên các phương tiện vận chuyển theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hành khách chờ đợi làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Nội bài. Ảnh: TTXVN.

Chỉ đạo của Thủ tướng được đưa ra trong bối cảnh Covid-19 đã có xu hướng giảm cả về số ca mắc và ca tử vong trên toàn cầu. Nhiều nước từng bước nới lỏng các biện pháp chống dịch, trong đó bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi nhập cảnh.

Theo quy định của Bộ Y tế từ giữa tháng 3, người nhập cảnh Việt Nam theo đường hàng không cần kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV bằng PCR trong vòng 72 giờ; nếu là test nhanh trong vòng 24 giờ.

Ngày 6-5, Ban Nghiên cứu phát triển kinh tế tư nhân đề xuất bỏ yêu cầu khách quốc tế đến Việt Nam phải có xét nghiệm âm tính vì cản trở mở cửa du lịch.

Từ 27-4, Bộ Y tế bỏ quy định dừng khai báo y tế với người nhập cảnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới